Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 12

Văn Quyết chia tay Top Chef Vietnam 2019

Thua Hương Giang trong thử thách đối đầu, Văn Quyết là đầu bếp tiếp theo phải "gói dao ra về", dừng lại cuộc hành trình của mình tại Đầu bếp thượng đỉnh 2019.

Nếu trong các tập trước, các đầu bếp đã được làm việc với những nguyên liệu dân dã, thân thuộc, thì trong tập 12, top 7 nhận thử thách với cá tầm và trứng cá Caviar, những nguyên liệu sang trọng, đắt tiền và quý hiếm. Trước khi bước vào thử thách, các thí sinh đón nhận sự trở lại của khách mời đặc biệt: đầu bếp Cẩm Thiên Long - Á quân của Top Chef Vietnam mùa 1. Anh đã trực tiếp thị phạm, hướng dẫn cách chế biến và "bí kíp" nâng tầm nguyên liệu với món cá tầm xông lá ổi caviche và xốt lá me non. Món ăn của đầu bếp Cẩm Thiên Long được ban giám khảo đánh giá là xuất sắc và công phu, xứng đáng để top 7 học hỏi.

Các đầu bếp nhập cuộc với quyết tâm cao độ, nhưng với nguyên liệu quý hiếm như thế, top 7 cũng phải đau đầu để tìm ra cách chế biến độc đáo. Chef Hải Anh mang đến món canh chua cá tầm, với sự sáng tạo không dùng me mà dùng quả thanh trà Tây Bắc để tạo độ chua. Văn Hưng được đánh giá cao với tôm hùm tartar và trứng cá tầm đen, ăn kèm súp nấm. Tommy cũng kịp tạo ấn tượng  với cá tầm nhồi cua biển sốt bún riêu Caviar và tráng miệng với bánh phô mai nướng Caviar. Thành Vương đã từng tuyên bố "cá tầm là thế mạnh của tôi", anh làm hài lòng cả ba vị giám khảo với set menu cá tầm tái chanh dùng kèm trứng cá Caviar và cá tầm xông đá ướp cùng rau mùi. Hoàng Sin là cái tên cuối cùng trong nhóm an toàn, khi anh mang đến salad thịt cua trứng cá tầm, bánh hỏi ăn kèm và cá tầm nướng xông hơi thảo mộc.


Hai đầu bếp trong số top 7 có phần thể hiện chưa được đánh giá cao là Hương Giang và Văn Quyết. Cả hai đều mắc những sai lầm trong cách chế biến khiến cho món ăn được đánh giá là chưa đặc sắc, chưa làm nổi bật nguyên liệu. Việc rơi vào nhóm nguy hiểm khiến hai đầu bếp phải bước vào thử thách loại trừ. Trong thử thách này, Hương Giang đã bất ngờ làm cho ban giám khảo và ngay cả đối thủ phải ngạc nhiên, chỉ trong 6 phút, cô đã hoàn thành món cá tầm ceviche, trong khi Văn Quyết vì tính toán sai thời gian, cùng với sự cố trong khâu trình bày khiến anh phải thua cuộc. Văn Quyết là đầu bếp phải "gói dao ra về" trong tập 12, khép lại hành trình của mình tại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019.


Đầu bếp Văn Quyết

Đầu bếp thượng đỉnh 2019 phát vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 12:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)