Lời yêu thương - HTV & Bạn

Không bi quan khi mình "dương tính"

"Lạc quan" - Có lẽ là từ mà chúng ta đã được nghe nhiều trong thời gian vừa qua, đó vừa là lời động viên, vừa là liều thuốc tinh thần giá trị trong những ngày dịch bệnh hoành hành.

Lời yêu thương - HTV & Bạn tiếp tục hành trình lan tỏa những giá trị yêu thương đến với khán giả bằng những câu chuyện ý nghĩa và đậm tính nhân văn, như một liều "vaccine tinh thần" giúp mọi người vững tin hơn khi phải đối diện với những khó khăn, thử thách mà dịch COVID-19 gây ra.


Trong số phát sóng tuần này, chương trình có sự tham gia của Thầy thuốc ưu tú, Chuyên gia dịch tễ học, nguyên trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM - Bác sĩ Trương Hữu Khanh. Bác sĩ Trương Hữu Khanh dành thời gian chia sẻ cảm xúc của ông trong trên cương vị của một người bác sĩ, tận mắt chứng kiến những gì mà virus Corona gây ra. 


Điều ý nghĩa nhất mà bác sĩ Khanh nhận là giá trị của sự lạc quan. Lạc quan ở tinh thần, lạc quan trong suy nghĩa và cả lạc quan trong hành động. Theo ông, có nhiều người khi biết tin mình nhiễm COVID-19 đã bị suy sụp, để rồi chấp nhận từ bỏ, với ông, đó là sai lầm.

Không có liều thuốc nào công hiệu bằng liều thuốc tinh thần khi mỗi bệnh nhân phải là thầy thuốc cho chính mình. Giữ được một tinh thần lạc quan để chiến đấu với virus đến cùng, chứ không phải vội vàng buông xuôi khi có kết quả dương tính. Những chia sẻ ấy của bác sĩ Trương Hữu Khanh cũng chính là thông điệp mà chương trình mong muốn gửi đến quý khán giả, dù có như thế nào, chúng ta vẫn hãy nên lạc quan, vì sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng.


Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến câu chuyện tình thật đẹp của đôi vợ chồng tí hon Nguyễn Văn Hùng và chị Lê Thị Diễm My. Tuy có những khiếm khuyết về cơ thể song nghị lực sống của anh chị thật sự đáng ngưỡng mộ. Không chỉ là điểm tựa cho nhau trong cuộc sống, anh chị còn lan tỏa những giá trị tích cực đến mọi người xung quanh bằng những câu chuyện của cuộc đời mình.


Chương trình Lời yêu thương - HTV & Bạn rất mong sẽ tiếp tục nhận được những video chia sẻ những tâm tư tình cảm, những lời động viên từ hậu phương hay những câu chuyện thật ý nghĩa. Các bạn hãy gửi những thông điệp ý nghĩa ấy đến với chương trình bằng cách: Đăng tải video ca hát kèm lời chúc gửi lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag: Loi_yeu_thuong_HTV_va_Ban. 

Lời yêu thương - HTV & Bạn phát sóng lúc 9g25 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên