Hát mãi ước mơ

Vỡ òa trước giọng hát của 2 thí sinh cùng đạt giải thưởng cao nhất

Mang đến những câu chuyện đầy xúc động cùng giọng hát "chất lượng", 2 thí sinh cùng đạt giải thưởng cao nhất trong tập 4, chương trình "Hát mãi ước mơ".

Thí sinh đầu tiên là anh Đinh Công Luật – bị khiếm thị bẩm sinh. Vợ anh cũng là một người khiếm thị, hiện đang nuôi con nhỏ 4 tháng tuổi. Đến với "Hát mãi ước mơ", anh Công Luật muốn hát để kiếm thêm một số vốn để lo cho gia đình nhỏ và việc học hành của con cái sau này. Bước lên sân khấu, anh Công Luật thể hiện ca khúc "Tâm sự chàng ca sĩ" với giọng hát rất đời, đầy sự trải nghiệm. Nhận xét về tiết mục, Cẩm Ly cho biết nam thí sinh có chất giọng tốt, lối hát thoải mái. Còn ca sĩ Hồ Quang Hiếu nhận định giọng hát của anh Công Luật rất có hồn và truyền lửa cho cả khán phòng. 

Thí sinh Công Luật

Tiếp đến là câu chuyện của cô Lưu Thị Bạch Tuyết, 55 tuổi hiện đang là chủ của hàng quán bánh xèo bình dân ở chợ Gò Vấp. Anh trai của cô, chú Lưu Phước Đông làm nghề xe ôm, thu nhập rất bấp bênh. Hàng tháng, chú luôn gửi tiền về quê để lo cho cậu con trai đang sống cùng bà ngoại ở Tây Ninh. Biết được nỗi lòng của anh trai, cô Bạch Tuyết muốn tham gia chương trình để giúp cho anh của mình có một khoản chi phí lo cho con ăn học đến nơi đến chốn. Xuất hiện trong tà áo dài duyên dáng, cô Bạch Tuyết cất tiếng hát đầy tình cảm với ca khúc "Tà áo cưới". Trấn Thành trầm trồ khen ngợi chất giọng trầm đẹp của cô Bạch Tuyết. 

Thí sinh Bạch Tuyết

Câu chuyện tiếp theo thuộc về chú Trần Công Sơn, 64 tuổi hát cho người bạn là chú Nguyễn Văn Chúc. Chú Chúc theo cha làm nghề chài lưới trên sông Sài Gòn từ bé. Song song công việc chài lưới, chú Chúc còn làm một công việc mà nghe qua đã “nổi da gà” – vớt xác chết trên sông Sài Gòn. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng chú Chúc làm cho người khác luôn ngưỡng mộ ở phong thái lạc quan yêu đời. Chú Công Sơn thể hiện da diết ca khúc quen thuộc "Cát bụi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trấn Thành nhận xét phần trình diễn của chú Công Sơn rất mộc mạc, rất đời, không kĩ thuật và hát bằng cảm xúc nên chạm được đến trái tim của người nghe.

Thí sinh Văn Chúc

Câu chuyện cuối cùng thuộc về anh chàng Cao Vũ Khanh với công việc hành chính văn phòng tại trường THPT Cây Dương, Hậu Giang. Cảm động trước hoàn cảnh gia đình khó khăn của cậu học sinh ngoan ngoãn, năng nổ Nguyễn Văn Tân, Vũ Khanh muốn cất tiếng hát giúp đỡ cho người bạn trẻ này. Anh chàng Vũ Khanh thể hiện một sáng tác của Minh Vy – "Anh về miền Tây". Sau phần trình diễn, nam thí sinh tiết lộ bản thân khá lo lắng, run sợ vì đây là lần đầu tiên được đứng trên sân khấu để hát. “Chị Tư” nhận xét rằng Vũ Khanh hát ổn nhưng bị lỗi nhịp một vài chỗ.

Thí sinh Vũ Khanh

Trải qua 4 phần thi của vòng "Ước mơ", anh Công Luật giành được số điểm 80, cô Bạch Tuyết được 79 điểm, chú Công Sơn được 82 điểm và Vũ Khanh được 75 điểm. Như vậy, với số điểm thấp nhất, Vũ Khanh là thí sinh đầu tiên nói lời chia tay chương trình với giải thưởng tương ứng với số điểm. Kết thúc vòng thi thứ 2 - Chinh phục, anh Công Luật nhận được số điểm 81, cô Bạch Tuyết được 76 điểm và chú Công Sơn được 80 điểm. Cô Bạch Tuyết là thí sinh tiếp theo chia tay chương trình với phần thưởng 15 triệu 500 ngàn đồng.

Ở vòng thi "Tỏa sáng", anh Công Luật thể hiện ca khúc mang đậm âm hưởng dân ca Nam bộ "Sa mưa giông". Tiếp đến, chú Công Sơn cất tiếng hát buồn mang mác với bài hát "Phượng hồng". Trấn Thành cho rằng hai thí sinh đều tạo được sự bất ngờ trong vòng thi này. Kết thúc vòng "Tỏa sáng", cả hai thí sinh đều nhận được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo là 60. Khán giả đều dành cho hai nam thí sinh số điểm 40. Với số điểm tuyệt đối, lần đầu tiên trong "Hát mãi ước mơ", hai thí sinh bất ngờ được Ban tổ chức dành tặng riêng cho mỗi người giải thưởng trị giá 50 triệu đồng khiến cả khán phòng “vỡ òa”.

 

Đan Quỳnh