Khởi nghiệp sáng tạo

Ứng dụng sách nói có bản quyền VOIZ FM

Voiz FM là ứng dụng sách nói được công ty cổ phần Công nghệ WEWE phát hành ra thị trường trên hai kho ứng dụng App Store và Google Play.

Bên cạnh sách in truyền thống, việc phát triển khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều khái niệm mới như sách điện tử ebook, sách nói audio book... Với sách nói, nội dung của quyển sách sẽ được truyền tải đến người nghe thông qua nhiều giọng đọc khác nhau như giọng nam, giọng nữ, giọng Nam Bộ, Bắc Bộ… Sách nói trở thành một trong những ứng dụng giúp người bận rộn, không tốn quá nhiều thời gian cho đam mê của mình.

Ra mắt vào cuối năm 2019, Voiz FM là ứng dụng sách nói đầu tiên tập trung vào khai thác tiềm năng về nhu cầu sách nói ngày càng cao của thị trường Việt Nam. Đặc biệt Voiz FM còn được ký kết và sở hữu bản quyền sách nói với tác giả và nhà xuất bản khác. Do đó ứng dụng đã được các nhà xuất bản tên tuổi đánh giá cao và tiến hành hợp tác như: First News, Kim Đồng, NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Trẻ, Alphabooks, Đinh Tị, Saigonbooks...Từ đây bạn đọc sẽ được tiếp cận với dạng đọc mới đầy đủ bản quyền và được cập nhật mới mỗi ngày một cách dễ dàng ở bất cứ thời gian nào và ở bất cứ đâu.

Voiz FM đã khẳng định được vai trò của mình qua đợt dịch COVID-19 với lượng người dùng tăng lên gấp đôi. Bên cạnh hơn 1000 đầu sách được xuất bản độc quyền từ các đối tác lớn, Voiz FM cũng mở rộng sang hình thức sáng tạo nội dung bằng âm thanh với nội dung đa dạng từ cách lĩnh vực khác nhau như văn học, giải trí, sức khỏe, kỹ năng, tiếng Anh, đầu tư, kinh doanh, lãnh đạo, khởi nghiệp, tâm linh, thiếu nhi…

Ứng dụng Voiz FM cũng được đánh giá tiện lợi với 8 đặc điểm nổi bật như:

  • Kho sách nói với nhiều tựa sách nổi tiếng 100% có bản quyền.
  • Ứng dụng với đa dạng thể loại sách.
  • Nghe podcast radio với rất nhiều chủ đề và nội dung cập nhật mới mỗi ngày.
  • Âm thanh đọc sách chất lượng cao và đa dạng.
  • Voiz FM sẽ tiến hành gợi ý sách mỗi ngày theo thói quen đọc sách của bạn.
  • Chức năng đánh dấu trang và lưu lại chương sách đang nghe dở bất cứ lúc nào.
  • Tải sẵn nội dung về máy và nghe offline khi không có kết nối mạng.
  • Chế độ nghe đọc sách tiện lợi, giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.

“Dự án Voiz FM được xây dựng và phát triển bởi Trần Ngọc Thái, Lê Hoàng Thạch và Lâm Huy Vũ nhằm khai thác tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến. Ban đầu, số lượng đầu sách của chúng tôi tăng rất chậm so với các đối thủ vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, nhờ vào định hướng đúng đắn và được sự ủng hộ của mọi người mà chỉ trong thời gian ngắn Voiz FM đã đạt được những thành tựu đáng kể. Với nguồn tài trợ mới, Voiz FM sẽ dùng để phát triển và hoàn thiện sản phẩm, mở rộng thị trường cùng nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng. Bên cạnh đó, đội ngũ Voiz FM đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ mở rộng sang thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á” - Voiz FM chia sẻ

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh