Ứng dụng Công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng tại Việt Nam

Nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực điều trị Y khoa lâm sàng, Hội nghị khoa học “Ứng dụng Công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng” lần 1 năm 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới.

Lĩnh vực Công nghệ Sinh - Y Sinh có nhiều nghiên cứu được ứng dụng trong đời sống (Ảnh minh họa)

Hội nghị khoa học “Ứng dụng Công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng” lần 1 năm 2018 do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A và Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM tổ chức.

Hội nghị sẽ giúp các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, giảng viên từ các trường ĐH, CĐ, Học viện; cán bộ nghiên cứu trẻ tại các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, hội nghị góp phần định hướng chính sách của Việt Nam trong điều trị y khoa lâm sàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu y học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học lâm sàng tại Việt Nam.

Nội dung của hội nghị hướng đến các vấn đề liên quan đến ứng dụng Công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng. Một số nội dung gợi ý như: những khám phá khoa học mới; những nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y sinh; phân tích mô xương bằng phương pháp sóng siêu âm, sinh học quang tử; các xu hướng liệu pháp Nano mới với các hợp chất cao phân tử, công nghệ Nano và các hệ dẫn thuốc trong điều trị...

Theo đó, Hội nghị khoa học “Ứng dụng Công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng” bắt đầu nhận đăng ký bài tham luận từ đây đến hết ngày 10/11 và gửi về địa chỉ email: hoinghikhoahoc2018@gmail.com. Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Bệnh viện Quân y 7A (466 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM).

Thanh Nhàn