UBER CUP 2021: Đánh dấu sự trở lại của Trung Quốc?

Bất ngờ dừng bước trước Thái Lan tại bán kết Uber Cup 2018 và để lỡ cơ hội nối dài kỷ lục vô địch lên con số 15, tuyển cầu lông Trung Quốc đang trở lại đầy mạnh mẽ ở giải cầu lông đồng đội nữ thế giới năm nay.

Hiện tại chắc hẳn vẫn còn quá sớm để khẳng định Trung Quốc sẽ giành lại ngôi vô địch khi các đội chỉ vừa kết thúc thi đấu vòng bảng. Ngôi đầu bảng D của Trung Quốc cũng chưa nói lên nhiều điều khi đây là bảng đấu không có nhiều đối thủ mạnh. Tuy nhiên, cả 3 chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước 3 đối thủ Canada, Malaysia và Đan Mạch có lẽ cũng phần nào nói lên quyết tâm của đại diện đất nước tỷ dân. 


Bên cạnh đó, lực lượng đội hình mà tuyển Trung Quốc đưa đến Aarhus cũng góp phần củng cố cho niềm tin sẽ trở lại ngôi vị cao nhất Uber Cup. Đó là chủ nhân HCV Olympic Tokyo 2020 nội dung đơn nữ Chen Yu Fei, tay vợt hạng 9 thế giới He Bing Jiao và cặp đôi nữ số 2 thế giới cũng là á quân Olympic Tokyo Chen Qing Chen/ Jia Yi Fan. Ngoài ra, thực lực của các tay vợt trẻ Trung Quốc dù chưa thi đấu nhiều ở các sự kiện lớn thế giới nhưng vẫn được đánh giá rất cao như Han Yue, Wang Zhi Yi. Đặc biệt, sự bổ sung rất chất lượng từ Huang Dong Ping – tay vợt sở trường nội dung đôi nam nữ hàng đầu thế giới hiện nay sẽ giúp HLV có thêm lựa chọn tăng cường sức mạnh nội dung đôi nữ. 


Một điều không kém phần quan trọng nữa là tất cả các tay vợt này đều đang sở hữu phong độ ấn tượng, góp công lớn trong việc mang lại chức vô địch Sudirman Cup 2020 cách đây hơn 1 tuần. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ ấy, việc giành lại chiếc cúp vô địch cầu lông đồng đội nữ Uber Cup 2020 là hoàn toàn có cơ sở. Để hiện thực hóa mong muốn ấy, đối thủ lớn nhất mà họ cần vượt qua không ai khác chính là những nhà đương kim vô địch Nhật Bản, đội cũng rất mạnh với tay vợt đơn chủ lực Akane Yamaguchi và các cặp đôi nữ hàng đầu được ghép cặp linh hoạt giữa Mayu Masumoto - Misaki Masumoto – Yuki Fukushima – Wakana Nagahara. Đó hứa hẹn sẽ là màn đối đầu vô cùng hấp dẫn để tìm ra đội tuyển cầu lông nữ xuất sắc nhất thế giới năm nay!


Giải cầu lông đồng đội nam/ nữ thế giới Thomas/Uber Cup 2020 đang được truyền hình trực tiếp từ 18g30 hàng ngày trên kênh HTV Thể thao.

 
Tú Văn