AFF Cup 2018

Tuyển Việt Nam tự tin trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018

Tối nay (6/12) vào lúc 19h30, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 với đội tuyển Philippines. Thầy trò Park Hang Seo có quyền nghĩ đến tấm vé vào chung kết, và thậm chí là chức vô địch thứ 2 trong lịch sử AFF Cup.

Thầy trò Park Hang Seo đang có lợi thế lớn khi thắng 2-1 trên sân khách. Tại Bacolod cuối tuần qua, nếu các chân sút Việt Nam tận dụng cơ hội tốt hơn, thì cơ hội giành vé vào chung kết đã rõ ràng hơn. Bài học thất bại trong quá khứ trước Malaysia vào năm 2014 vẫn còn đó. Philippines là đối thủ mang dáng dấp Châu Âu. Họ không có lối chơi mềm mại, uyển chuyển như Việt Nam, nhưng khả năng chớp thời cơ là rất hiệu quả. Thầy trò Park Hang Seo không được phép khinh xuất. Lo thì vẫn phải lo, nhưng tin thì vẫn cứ tin.

Việt Nam hiện tại có tính tổ chức rất cao. Dù có những lúc khó khăn như lúc bị gỡ hoà 1-1 ở bán kết lượt đi, nhưng chỉ cần điều chỉnh lại, đội tuyển Việt Nam ngay lập tức kiểm soát thế trận, và tiến đến những cơ hội ghi bàn. Chỉ cần chỉnh lại thước ngắm, thầy trò Park Hang Seo có quyền nghĩ đến tấm vé vào chung kết, và thậm chí là chức vô địch thứ 2 trong lịch sử AFF Cup. 

Trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam - Phillipines sẽ được tiếp sóng trực tiếp vào lúc 18g30 ngày 6/12 trên kênh HTV Thể Thao.

Đình Khôi