Én vàng nghệ sĩ - Tập 2

Tuyền Tăng: "Nhìn lại chính mình, nhìn vào trái tim để thấy lối đi"

Đêm thi thứ hai của "Én vàng Nghệ sĩ 2018" đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc, với những đề tài hấp dẫn từ chính những câu chuyện thật.

Tuyền Tăng mở đầu cho bốn thí sinh còn lại bằng một tiết mục múa đương đại ấn tượng. Với chất liệu thật mang đến từ chính câu chuyện của cuộc đời, cô đã kể lại nó một cách sinh động, từ những ngày đầu khó khăn khi bước vào nghề, đến những lời nhận xét, khen chê khiến cho chính mình "hoang mang và rệu rã". Hành trình đứng dậy, định hình bản thân, tìm lại bản thân và quyết định hướng đi đúng nhất cho mình đã được cô kể lại khá sinh động, và thông điệp mà Tuyền Tăng muốn gửi gắm trong phần thi dành cho các bạn trẻ chính là "Nhìn lại chính mình, nhìn vào trái tim để thấy lối đi".

Tuyền Tăng với phần thi rất có đầu tư

Tiết mục của Tuyền Tăng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ các vị giám khảo, trong đó MC Thanh Bạch hài lòng về những điểm dừng ngôn ngữ không lời, cũng như sự cố gắng của Tuyền Tăng khi cô có thể giữ được năng lượng cho tiết mục của mình sau một bài múa dài, còn đối với giám khảo Tùng Leo, anh muốn Tuyền Tăng "rũ bỏ" những điều tự mình "không bằng lòng", thì đảm bảo cô sẽ thành công.


Phạm Anh với phần thi mang tên "GATO"

Phạm Anh cũng chọn kể lại câu chuyện của mình mười năm trước, khi anh còn là sinh viên trường đại học, không chú ý đến hình thức bên ngoài của bản thân, từ đó so sánh với hình ảnh đổi khác của mình ở thời điểm hiện tại. Câu chuyện được dẫn dắt đến những tình huống thú vị và Phạm Anh chọn cách tương tác với ban giám khảo để đưa ra cách giải quyết, còn cách giải quyết của chính mình được anh thể hiện bằng bài hát GATO.

Về ý kiến của các giám khảo, MC Tùng Leo thẳng thắn rằng anh chưa có cảm giác Phạm Anh sẵn sàng cho cuộc thi, BTV - MC Phước Lập cũng cho rằng nội dung của phần thi chưa chặt chẽ và còn lan man, riêng NSƯT Vũ Thành Vinh thì thông cảm cho sự nỗ lực và những khó khăn mà Phạm Anh gặp phải, anh hy vọng Phạm Anh sẽ "bay bổng" hơn trong những vòng sau.


Nụ hôn này là...thật 100%

Tạm gác lại những vấn đề xã hội, Ngô Phương Anh đưa Ban giám khảo và khán giả quay trở về với đề tài ngọt ngào quen thuộc: Tình yêu. Một câu chuyện tình yêu từ thanh xuân tươi đẹp, mọi thứ đều bắt đầu bằng những màu sắc rực rỡ nhất, cho đến khi bước vào cuộc sống hôn nhân với những rắc rối và khúc mắt từ những điều nhỏ nhặt. Bằng cách xử sự im lặng và thông minh, thấu hiểu và nhẹ nhàng nhất, Ngô Phương Anh đưa ra phương án giải quyết những khúc mắt đó, kèm theo diễn xuất tự nhiên, sinh động, cô đã lấy được rất nhiều cảm tình từ Ban giám khảo.


Ngô Phương Anh với phần thi ngọt ngào

Phần thi của Ngô Phương Anh được giám khảo Tùng Leo đánh giá cao, với nhiều năng lượng tích cực làm cho anh "cực kỳ dễ chịu", giám khảo Trác Thúy Miêu thì tâm đắc với câu kết của tiết mục: "Làm đàn bà đã là cả một nghệ thuật".


Sơn Ngọc Minh gây xúc động với "Ngày cưới của mẹ"

Phần thi cuối cùng của Sơn Ngọc Minh có thể nói là một cái kết rất đẹp cho đêm thi. Chọn một đề tài không mới, nhưng lại rất khó để thể hiện: Ngày cưới của mẹ. vì muốn đền đáp lại công ơn mẹ đã dành cả thanh xuân của mình để một mình nuôi con nên người, và muốn "trả lại danh phận mà cha đã nợ mẹ" và "con biết, khoảnh khắc đẹp nhất của đời người con gái chính là ngày cưới", Sơn Ngọc Minh đã tổ chức đám cưới cho mẹ của mình. Ca khúc "Lời chưa nói" được Sơn Ngọc Minh trình bày trong ngập tràn cảm xúc, cùng 5 điều hạnh phúc gồm "gia đình, sức khỏe, công việc, ước mơ, một người để thương yêu" là cái kết hoàn hảo khiến Ban giám khảo và khán giả xúc động.

Kết thúc đêm thi thứ hai, số điểm của các thí sinh lần lượt như sau: Ngô Phương Anh xuất sắc với 48.25 điểm, tuyền tăng 47.75 điểm, Sơn ngọc Minh 45.75 và Phạm anh 41.5 điểm. Còn nhiều điều chờ đợi phía sau, cùng với các phần thi hấp dẫn và nhiều cảm xúc của các thí sinh. Hãy đón xem Én vàng phiên bản Nghệ sĩ, phát sóng vào 20g30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Xem lại "Én vàng Nghệ sĩ" tập 2:

Mai Anh