Nghệ sĩ viết

Tuyền Mập: Chỉ cần nhận được tình yêu thương của khán giả là đủ

Tôi không quan trọng việc mình có trở thành ngôi sao hay không. Điều tôi muốn là nhận được nhiều tình thương yêu cũng như sự công nhận của khán giả. Đối với tôi, như vậy là quá đủ.


Tuyền Mập là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ

Tôi chưa bao giờ tự ti về ngoại hình 

Có thể nói, mỗi nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật đều có một nghệ danh riêng. Với cá nhân tôi, Tuyền Mập là cái tên gắn liền với mình trong suốt những năm tháng qua. Có không ít người hâm mộ hỏi rằng, nghệ danh Tuyền Mập từ đâu mà có. Đó là tên thân thương mà mấy anh chị trong nghề gọi tôi. Họ gọi mãi rồi thành tên luôn và đây cũng là cái tên mà tôi thích nhất. 

Là một nghệ sĩ, nhiều người thường xuyên quan tâm đến dáng vóc, nhưng tôi khá thoải mái về vấn đề này. Trước đây, nhiều bạn bè hỏi thăm tôi có buồn vì ngoại hình không. Câu trả lời là có một chút. Tuy nhiên, sau khi tôi phát hiện ra lợi thế từ ngoại hình, tôi lại càng yêu nó hơn. Kể từ đó đến nay, tôi chưa bao giờ tự ti về ngoại hình nữa.


Tuyền Mập khẳng định nghệ danh này khiến mọi người nhớ đến mình nhiều hơn

Với ngoại hình này cùng khả năng diễn xuất, tôi được mời tham gia rất nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình. Khán giả biết đến tôi nhiều hơn, nhưng để nói Tuyền Mập vươn lên một vị trí ngôi sao thì thật sự tôi chưa nghĩ đến.

Thật sự, tôi không quan trọng việc mình có trở thành ngôi sao hay không. Điều tôi muốn là nhận được nhiều tình thương yêu cũng như sự công nhận của khán giả. Đối với tôi, như vậy là quá đủ. 

Luôn muốn làm người hâm mộ hài lòng

Trong cuộc đời làm phim, chắc hẳn sẽ có đôi ba lần người ta ước ao bản thân sẽ có được một vai chính. Đối với tôi, làm nghề không có vai diễn nào quan trọng hơn, điều mà khán giả mong muốn là người diễn viên đó có lột tả một cách trọn vẹn nhân vật đó hay không. Và tôi luôn muốn làm cho người hâm mộ hài lòng mỗi khi tôi xuất hiện.


Nữ diễn viên cho biết, trên phim và ngoài đời cô đều có chung một tính cách

Trên phim ảnh, tôi thường vào những vai diễn có khiếu hài hước, dí dỏm. Còn ở cuộc sống đời thường, tôi thuộc tuýp người ruột để ngoài da, có sao nói vậy, thẳng thắn và không để bụng. Có thể nói, phim ảnh là một phần tính cách của tôi ngoài đời vậy, luôn hết mình với công việc, gia đình và bản thân. Vậy nên, nhiều khán giả gặp tôi ngoài đời, họ thường bất ngờ vì không nghĩ ngoài đời Tuyền Mập lại vui vẻ và thân thiện như thế.

Thuở mới vào nghề, nghệ sĩ nào cũng gặp khó khăn riêng, nhất là việc casting vai diễn. Có lẽ tôi may mắn hơn mọi người bởi tôi hiếm khi gặp trắc trở khi casting. Có thể vai diễn đó phù hợp với ngoại hình, tính cách cũng như khả năng diễn xuất của mình, nên thường khi được mời là các đạo diễn, nhà sản xuất đã “đo ni đóng giày” cho tôi rồi.

Bật mí một điều là ngoại hình cũng như gương mặt của tôi rất dễ hóa trang già hoặc trẻ. Vì vậy, tôi có thể vào vai ở nhiều độ tuổi khác nhau, chỉ có ngoại hình là không thể linh hoạt thay đổi mà thôi.

Tham gia gameshow có rất nhiều điều lợi

Sau nhiều năm theo nghề, nếu bạn hỏi tôi muốn khán giả gọi mình là diễn viên, nghệ sĩ hài hay sân khấu, với tôi, danh xưng nào cũng thích. Chỉ cần đằng sau danh xưng đó xuất hiện cụm từ Tuyền Mập là tôi vui. 


Với Tuyền Mập, gameshow giúp cô có nhiều tư duy mới về nghệ thuật

Thời gian gần đây, tôi đóng phim và tham gia các gameshow như: Hát câu chuyện tình, Người chồng trong mơ, Quý ông hoàn hảo, Hàng xóm lắm chiêu… Tôi thấy tham gia gameshow có rất là nhiều cái lợi. Đầu tiên, bản thân thấy được năng lực của mình để từ đó cập nhật và trau dồi về nghề nghiệp khi đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ khác. Thứ hai, những gameshow hài hước đều tập cho người chơi tính phải cập nhật những điều mới, những xu hướng và cũng như tạo được những “miếng hài” để đem lại tiếng cười cho khán giả.

Trong thời gian tới, tôi vẫn tập trung cho các dự án phim ảnh cũng như dành thời gian cho một số công việc cá nhân: chăm lo gia đình, kinh doanh. Hy vọng khán giả sẽ luôn dõi theo và đón nhận những vai diễn của mình.
Nghệ sĩ Tuyền Mập (Tiểu Di ghi)
Xem thêm