Én vàng 2019 - Tập 6

Tùng Minh và Hải Triều "đấu khẩu" cực gắt về MV cổ trang

NSƯT Vũ Thành Vinh: Phiêu lưu là một điều cần thiết của én; Lee Thanh Tâm và Bảo Hằng "bị cầm tù" trong sự chuẩn bị kỹ lưỡng; Nhạc sĩ Hamlet Trương bất ngờ tặng nồi lẩu cho diễn viên Hồng Trang...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Én vàng" 2019 tập 6. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (30/11) trên kênh HTV7. Qua hai chủ đề "Nỗi sợ" và "Cung hoàng đạo", top 8 mùa thi đã lộ diện. Họ sẽ cùng bước vào tranh tài qua chủ đề "Sự kiện nổi bật" với hình thức đấu cặp. Cụ thể, mỗi cặp thí sinh sẽ đảm nhận và thể hiện ngay trên sân khấu những sự kiện thảm đỏ danh giá chưa từng diễn ra. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức dành cho các cánh én, để khẳng định dấu ấn cá nhân khi bay ra những vùng trời mới. 

Khởi động cho chủ đề này là hai cặp thí sinh Lee Thanh Tâm – Bảo Hằng và Cao Tùng Minh – Hải Triều. Họ sẽ được Ban giám khảo gồm: Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Hà Quang Minh và MC Phương Uyên nhận xét và cho điểm. Đêm thi mở đầu bằng dự án ra mắt sách và buổi tiệc cảm ơn MV "Chị Hai" của nhạc sĩ Hamlet Trương. Với hoạt cảnh giả định là chương trình "Mỗi tuần một câu chuyện", hai MC Lee Thanh Tâm và Bảo Hằng đã linh hoạt dẫn dắt để khách mời có những phút trải lòng về MV vừa được ra mắt trước đó. 

Đặc biệt, bộ đôi thí sinh còn mời đến chương trình hai khách mời – vừa là bạn thân, vừa là đồng nghiệp hỗ trợ Hamlet Trương - diễn viên Hồng Trang và đạo diễn Vũ Trần. Ba khách mời đã cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn sau ánh hào quang sân khấu, mang đến nhiều bất ngờ thú vị và lắng đọng. Tuy có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và làm khá tròn vai, song chính điều đó lại "cầm tù" cặp đôi thí sinh. Họ được đánh giá là phụ thuộc nhiều vào kịch bản nên khi khách mời đưa ra những chi tiết hay, hai bạn lại bỏ lỡ không khai thác. 

Trong khi đó, cặp thí sinh Hải Triều và Cao Tùng Minh - với sự kiện ra mắt thử nghiệm MV "Yêu anh là điều không thể" của ca sĩ Mỹ Ngọc - đã tạo nên màn "đấu khẩu" đầy kịch tính trên sân khấu. Bên cạnh khách mời chính là nữ ca sĩ, họ còn giới thiệu diễn viên Quang Sơn, thậm chí còn "lôi" cả bốn giám khảo "Én vàng" vào tiết mục với vai trò "Hội đồng cố vấn" cho buổi ra mắt. Bằng phong cách dẫn tranh luận đối lập, hai MC đứng ở hai vị thế khác nhau - một là fan (người hâm mộ) và anti-fan (người tẩy chay) của ca sĩ Mỹ Ngọc - để tranh luận về MV, Tùng Minh và Hải Triều đã xây dựng được một bài thi có tính ứng biến rất cao và từ đó gây sự thích thú cho người xem.

Qua những pha "khẩu chiến" cực gắt, Hải Triều và Tùng Minh đã nêu lên thông điệp về sự cân bằng được ranh giới giữa trắng và đen, thật và giả, yêu và ghét… Đôi khi chính anti-fan là là những người buộc nghệ sĩ phải cách tân, trong khi fan lại là những người khiến nghệ sĩ giậm chân tại chỗ. Với cách thể hiện độc đáo và ấn tượng đó, hai cánh én trẻ đã mang đến không khí căng thắng và kịch tính, song vẫn chưa thể thoát ra khỏi phần "diễn", phần "kịch" mà họ cố tính tạo ra để gây dấu ấn. 

Sau đêm thi này, tạm dẫn đầu là Hải Triều với 37,25 điểm, tiếp đến là Cao Tùng Minh đạt 36,75 điểm, Lee Thanh Tâm nhận về số điểm là 36,5 và đang tạm về cuối là Bảo Hằng với 34,75 điểm. Đêm thi tiếp theo, cũng với chủ đề "Sự kiện nổi bật" sẽ là thử thách dành cho bốn thí sinh còn lại của top 8 là Long Hoàng, Quốc Định, Minh Anh, Nhật Trường. Xem lại "Én vàng" 2019 tập 6 trong đoạn video dưới đây. Các tập tiếp theo sẽ được phát sóng trên vệt giờ cố định 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
La la school - Trailer tập 17

La la school - Trailer tập 17

Nam siêu ngầu, nhân vật mới hỗ trợ nhóm La la school, là ai?
La la school - Trailer tập 9

La la school - Trailer tập 9

Trương Kiệt quyết định đứng từ xa, chờ đợi Tuệ Nghi ngày xưa trở về