Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 6

Tuấn Trần giúp đồng đội nhí lội ngược dòng "ẵm" 100 triệu

Một mình “chống chọi” với Trấn Thành, đội trưởng Tuấn Trần và thành viên nhí Hoàng Hải đăng quang vô địch khi cùng nhau "ẵm" giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.


Thí sinh nhí Hoàng Hải 

Hoàng Hải

Phong độ ngút ngàn và bản lĩnh quyết đoán, Hoàng Hải khiến khán giả ồ lên thán phục trước tư duy nhanh nhẹn và màn đối đáp siêu đỉnh. Ở phút giây khởi động, Hoàng Hải khiến người xem “thót tim” khi tụt dốc ở câu hỏi về các loại đậu. Không chùn bước, Hoàng Hải ngay lập tức có cú lội ngược dòng ấn tượng với màn cản phá loạt câu hỏi khó nhằn, chinh phục vị trí cao nhất. Nhưng “thành quả ngọt” này cũng phải nhờ công rất lớn từ đội trưởng Tuấn Trần.

Cụ thể, ở câu hỏi: “Ngày giao thừa con 7 tuổi. Vậy ngày mai con mấy tuổi?”, Hoàng Hải vẫn khẳng định mình vẫn 7 tuổi nhưng MC Trấn Thành không chấp nhận đáp án đúng. Ngay lập tức, Tuấn Trần đứng lên “chống chọi” với anh và phân tích cực kì logic: “Phải qua ngày sinh nhật thì bé mới qua tuổi mới chứ anh”. Không thể bàn cãi, Trấn Thành gật gù đáp án chính xác và hành trình chinh phục 50 triệu của Hoàng Hải càng tới gần hơn.

Hoàng Hải đã lội ngược dòng ngoạn mục ghi danh kỉ lục Nhanh như chớp mùa 2

Cục diện trận đấu càng trở nên kịch tính khi câu hỏi cuối cùng mang tính thách đố đòi hỏi phải vận dụng hết công suất hoạt động não bộ để hóa giải. Nhận câu: “Ba đang thắp đèn dầu, mẹ đang thắp đèn cầy, con đang chơi đèn cù. Vậy đèn nào sáng?”, dù không biết đèn cù là gì nhưng Hoàng Hải vẫn suy luận và tư duy nhanh nhạy để đưa ra đáp án đúng. Chiến đấu với tinh thần thép, cậu bé 6 tuổi đã bứt phá ngoạn mục hoàn thành xuất sắc 10/10 câu hỏi và ghi danh vào bảng vàng kỉ lục của Nhanh như chớp nhí mùa 2.

Gia Khang - An Thịnh

Vòng tranh tài giữa hai thi sinh nhí Gia Khang và An Thịnh mang đến những khoảnh khắc hài hước bởi màn đối đáp “mặn mà chất". Nhận câu: “Con sâu, con sứa, con sáo, con nào không có xương?”, vì đáp án của Gia Khang sai khi trả lời là cả ba nên đội trưởng Anh Tú cố chấp tranh cãi đến cùng. Anh cho rằng “con sáo” còn có nghĩa là “sương sáo” nên không có xương khiến Trấn Thành “nổi đóa”. 

Thí sinh nhí Gia Khang

Về phía An Thịnh, cậu bé mang đến vòng thi đấu thú vị với nhiều câu trả lời bá đạo. Giải đố câu tục ngữ: “Một con sâu làm rầu nồi canh”, An Thịnh khiến người xem “cười mệt nghỉ” khi tự tin lí giải: “Vì mình chưa rửa rau sạch nên con sâu còn trong đó nên mình rầu khi nấu canh”. Kết quả chung cuộc, đội Tuấn Trần chiến thắng áp đảo 4 – 0 và “lời nguyền Anh Tú” vẫn chưa được hóa giải vì tham gia lần nào anh cũng thua trắng. 

Thí sinh nhí An Thịnh

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g, chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm