Và tôi vẫn hát – Tập 3

"Từ giọng hát em" gửi đến người chồng đã khuất

Chị Vũ Thu Tâm vốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng ngắn ngủi. Người chồng hết lòng yêu thương, sẵn sàng đợi chị 20 năm để đi kết hôn, nhưng 10 năm gắn bó giữa anh chị đã đặt dấu chấm hết bằng sự ra đi đầy nước mắt của người chồng.

Phạm Tuấn Anh – Nhà sưu tập vỏ sò

Phạm Tuấn Anh có niềm đam mê với vỏ sò

Từ nhỏ, anh Phạm Tuấn Anh đã bị thu hút bởi vỏ sò. Từ những cái vỏ vô tri vô giác, anh đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đầy sáng tạo. Để có thể tiếp tục duy trì niềm đam mê, đồng thời vẫn đảm bảo kinh tế cho gia đình, anh làm đủ mọi nghề từ buôn bán, dạy học...

Phạm Tuấn Anh cùng bài hát "Một mình" để gửi gắm cho một người bạn

Bài hát “Một mình” do anh Phạm Tuấn Anh thể hiện với chất giọng mộc mạc, đầy tự sự, tạo cho khán giả nhiều xúc động. Ban giám khảo nhận xét tiết mục đã vô cùng trọn vẹn đúng với tâm hồn, trái tim và tình cảm mà anh muốn gửi cho một người bạn thông qua bài hát này.

Ngô Trung Hòa – Nhà ảo thuật cô độc 

Ngô Trung Hòa trong căn phòng trọ của mình

Là một nhà ảo thuật không vợ con, cuộc sống của anh Ngô Trung Hòa chỉ gói gọn trong căn phòng trọ nhỏ vừa đủ cho một người ở. Sống một mình, anh luôn cố gắng tạo mối quan hệ gần gũi với hàng xóm và tự tạo niềm vui cho mình. Có những lúc, anh chìm trong cô độc và tiếc nuối về một mái ấm gia đình mà mình đã từng có. 

“Để nhớ một thời ta đã yêu” gợi lại những kỷ niệm của vợ chồng của anh trước kia

Ca khúc “Để nhớ một thời ta đã yêu” được Ngô Trung Hòa trình bày bằng giọng hát nhẹ nhàng, chậm rải, có chút đượm buồn. Anh Trung Hòa chia sẻ: ”Lí do tôi chọn bài này là vì hạnh phúc gia đình tôi đã tan vỡ. Hai chúng tôi từng có những khoảnh khắc đẹp, tôi luôn tự hỏi rằng nếu lúc đó một trong hai biết nghĩ thì giờ cả hai đã đánh mất nhau chưa!” khiến tất cả mọi người càng thấu hiểu hơn nỗi buồn của người đàn ông này.

Vũ Thu Tâm - Người phụ nữ của sự hy sinh

Chị Vũ Thu Tâm đang xem lại di ảnh của chồng ngày xưa

Chị Vũ Thu Tâm vốn là một người chủ kinh doanh, luôn tạo điều kiện để giúp đỡ những người gặp khó khăn có việc làm để kiếm sống. Bên cạnh đó, chị còn là một người chị hết lòng với gia đình khi sẵn sàng hy sinh tất cả cơ hội chỉ để lo cho tương lai các em. Tuy nhiên, đằng sau một người phụ nữ vui vẻ, luôn nở nụ cười lại mang trong mình một nỗi buồn khi nhớ về hình bóng người chồng đã mất vì ung thư. Biết rằng, điều gì đến cũng đã đến, chị luôn yêu đời và cố gắng sống hết mình với niềm tin người chồng vẫn luôn luôn bên cạnh.

"Bài hát này là em dành cho anh!"

"Từ giọng hát em" được chị Vũ Thu Tâm chọn để dự thi, bằng giọng hát đầy nội lực và vô cùng ngọt ngào đã khiến người nghe được trải nghiệm nỗi buồn thương nhớ của chị về chồng. Thông qua bài hát này, chị Vũ Thu Tâm như muốn trút bầu tâm sự của một người vợ  một người chồng đã xa.

"Và tôi muốn hát" - 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.
Duy Dương