Từ 30 Tết: Phim "Về quê ăn Tết"

Ông Năm Kỳ thất vọng vì các con không về quê ăn Tết; Quyết - cháu nội ông - quyết định cùng các bạn "bày binh bố trận" để... lừa bằng được ba mẹ cậu phải về quê ăn Tết với ông nội và gia đình...

Đó là một trong những diễn biến chính của bộ phim hài hước, cảm động và chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ "Về quê ăn Tết". Phim sẽ lên sóng vào 10g15 các ngày thứ 5, 6, 7, chủ nhật và thứ 2 trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 15/2 (tức 30 Tết). 

Chuyện phim xoay quanh gia đình ông Năm Kỳ trong bối cảnh chuyến du xuân về quê nội, vùng miền Tây sông nước, của Quyết và nhóm bạn thân gồm Phong và Ni. Năm nay, ba mẹ Quyết không về quê để cùng đón Tết với gia đình, khiến ông nội Quyết buồn… Để làm ông vui, Quyết và các bạn đã nghĩ ra đủ mọi cách, từ việc chế tạo ra món đồ đậm chất khoa học - vốn là điều ông yêu thích và khuyến khích các cháu mày mò; từ nghi án Ni mang thai, tác giả của cái thai là Phong hay Quyết; đến việc nhóm bạn của Quyết "bày binh bố trận" để ba mẹ cậu phải về quê ăn Tết bằng được... Song song với đó là những rắc rối trong gia đình bác Hai, từ việc bác Hai suốt ngày "bỏ trốn" ra ngoài hát đờn ca tài tử, bị nghi ngờ có người đàn bà khác; đến việc Nhật - con trai đầu của gia đình bác Hai, vốn lầm lì, ít nói và rất thích nuôi gà - bàng quan với việc gia đình...​ ​ ​ ​ Tất cả những sự kiện trên diễn ra đan xen, cùng với sự giúp đỡ "cường điệu", "thêm mắm thêm muối" của bác Hai gái (vợ bác Hai Kiên) và con gái bác là Mén, mọi thứ đi trật đường ray. Câu chuyện bỗng hóa hiểu lầm, xô đẩy các sự kiện kéo theo khiến gia đình càng bế tắc. Ông Năm Kỳ ngất xỉu, bác Hai gái bỏ nhà đi vì tin rằng chồng phản bội bà... Trước tình thế đó, vợ chồng Út Trung - ba mẹ Quyết - nhanh chóng về quê. 

Sự thật nào sau nghi án Ni mang bầu? Bác Hai Kiên có làm gì có lỗi với vợ? Tại sao ông không thể tiết lộ được số sổ sách đất đai bỗng dưng biến mất? Số tiền đó thực sự đã rơi vào tay người đàn bà thứ 3, hay là còn có một lý do khác? Tại sao vợ chồng Út Trung lại không chịu về quê ăn Tết? Điều bất ngờ nhất nằm ở cái kết, đằng sau tất cả những hiểu lầm và nguy cơ rạn nứt là gì?Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hữu Thành (ông Năm Kỳ), Bảo Trí (Hai Kiên), Hương Giang (vợ Hai Kiên), Ngọc Tưởng (Út Trung), Tuyết Mai (vợ Út Trung), Tiến Dũng (Nguyễn Phong), Trương Ngọc Huy (Văn Quyết), Gia Linh (Hoàng Ni), Bảo Nghi (Mén)...

5 tập phim "Về quê ăn Tết" của đạo diễn Trần Đức Long được phát sóng vào lúc 10g15 các ngày thứ 5, 6, 7, chủ nhật và thứ 2 trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 15/2 (tức 30 Tết). 
Thiên Bình