Từ 11/6, Vietnam Airlines và Aeroflot hợp tác liên danh trên nhiều đường bay

Từ ngày 11/6, hành khách của Vietnam Airlines và Aeroflot có thể dễ dàng thực hiện các hành trình nội địa Việt Nam, nội địa Liên bang Nga và các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam – Liên bang Nga khi mua vé của một trong hai hãng hàng không.

Đây là kết quả đến từ thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) giữa Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Hãng hàng không Quốc gia Nga.

Theo đó, hành khách của Vietnam Airlines có thể đi trên các chuyến bay do Aeroflot khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Mát-xcơ-va; giữa Mát-xcơ-va và các thành phố St. Petersburg, Ufa, Krasnodar.

Cùng với đó, hành khách của Aeroflot có thể thực hiện hành trình giữa Hà Nội và Mát-xcơ-va; giữa Hà Nội và TP.HCM, Phú Quốc, Nha Trang; giữa TP.HCM và Phú Quốc, Nha Trang trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.

Đối với hành khách có nhu cầu nối chuyến, hợp tác liên danh giữa hai hãng sẽ giúp hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần duy nhất với Vietnam Airlines hoặc Aeroflot để thực hiện toàn bộ hành trình.

Aeroflot hiện đang khai thác đường bay thẳng giữa Mát-xcơ-va và Hà Nội với tần suất 7 chuyến/tuần và giữa Mát-xcơ-va và TP.HCM với tần suất 2 chuyến/tuần.

Cùng với đó, Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Mát-xcơ-va với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner.

Đặc biệt, từ ngày 2/7/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển hoạt động khai thác các chuyến bay đi, đến Mát-xcơ-va từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo nhằm tạo điều kiện để hành khách dễ dàng nối chuyến tới các điểm đến nội địa Liên bang Nga và châu Âu.

Minh Anh
Xem thêm