Phản ứng bất ngờ - Tập 1

Trương Thế Vinh trổ tài vẽ chân mày siêu "bén"

Lê Dương Bảo Lâm tự phong “người mẫu ảnh”; Trương Thế Vinh vẽ chân mày điêu luyện; Hồ Quang Hiếu tiết lộ còn “trong trắng”; Anh Tài ăn ớt đánh lừa Vũ Ngọc Ánh bất thành; Khoe trình diễn sâu, Lê Giang, Trương Thế Vinh giành chiến thắng...

Đó là một vài diễn biến chính và thú vị trong "Phản ứng bất ngờ" tập 1 - một gameshow mới khá hài hước và vui nhộn. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (10/4) trên kênh HTV7. Trong tập mở màn, hai MC Ngô Kiến Huy và Sam đã cùng chào sân với hai đội chơi: Sung Sức (Hồ Quang Hiếu, Lê Dương Bảo Lâm, Anh Tài) và đội Sung Sướng (Lê Giang, Trương Thế Vinh và Vũ Ngọc Ánh). Họ đã cùng trải qua 4 vòng thử thách với những "bài tập" khó đỡ và việc đáp ứng đề bài khiến các nghệ sĩ ở cả hai đội chơi tạo ra vô vàn những tình huống hài hước. 

Trong vòng 1, cả hai đội lần lượt tham gia vào hai thử thách là "Chiếc hài lọ lem" và "Đứng ngồi không yên". Nếu đội Sung Sướng ra trận với "Chiếc hài lọ lem" - tìm nghệ sĩ trong ba nghệ sĩ, người đang đi chiếc giày có chứa mảnh ghép lego trong đó - và cả ba nghệ sĩ Lê Giang, Trương Thế Vinh và Vũ Ngọc Ánh bị đội bạn hành hạ đủ kiểu: Trương Thế Vinh phải vừa nhảy vừa cõng Ngô Kiến Huy; Vũ Ngọc Ánh phải chơi đá gà, nhảy cò cò với MC Sam... Tất cả chỉ để suy đoán xem, nghệ sĩ nào đang diễn đau đớn và nghệ sĩ nào đang thực sự bị mảnh lego làm phiền. Dù đã phân tích kĩ lưỡng, song đội Sung Sức đã sai khi quyết định chọn Trương Thế Vinh. Người thực sự đi đôi giày có mảnh lego ẩn chứa trong đó là Vũ Ngọc Ánh. 

Nếu đội Sung Sướng khai trận chiến thắng thì đội Sung Sức lại thất bại ngay từ vòng đầu tiên. Ban tổ chức chuẩn bị ba"chiếc ghế" (chóp giao thông) khá "êm ái". Đặc biệt, sẽ có hai chiếc ghế bình thường, được lót an toàn tuyệt đối. Nhiệm vụ của đội chơi vẫn sẽ "diễn sâu" để đội bạn không đoán được ai là người ngồi lên cục chặn dải phân cách thật sự. Ở vòng này, người xem phải bất ngờ trước khả năng diễn xuất của Hồ Quang Hiếu - người được mặc định "không cảm xúc" ở các gameshow trước đó. Dù cả ba thành viên đội Sung Sướng biểu cảm rất đa dạng và chân thật, song đội Sung Sướng vẫn tìm được đáp án chính xác khi phát hiện ra, Anh Tài chính là người ngồi trên chóp giao thông không miếng lót và phải chịu nhiều đau đớn. 

Cả hai đội tiếp tục tham gia các vòng còn lại trong không khí hào hứng, kịch tính và đầy bất ngờ. Đó là vòng 2 "Công chúa khó ở" - nơi mỗi đội chơi sẽ cử ra một thành viên ưu tú nhất để đánh lừa đội đối thủ. Đội Sung Sướng cử Lê Giang và đội Sung Sức không ai khác chính là Lê Dương Bảo Lâm để "chinh chiến" ở vòng này; Hay trong vòng 3 "Chiếc gương tàn hình", vì có nhiều số điểm hơn, đội Sung Sức được quyền chọn Lê Giang và Trương Thế Vinh của đối thủ lên sân khấu chịu thử thách của chương trình. Đồng thời, họ tự đề cử Hồ Quang Hiếu là người sẽ thay nhóm thể hiện khả năng diễn xuất để đánh lừa đội bạn. Nhiều khoảnh khắc hài hước từ sự chịu chơi của các nghệ sĩ khi hoá thân thành người make up từ đó cũng bật ra. 

Nhưng quái chiêu nhất có lẽ vẫn là vòng 4 "Hương vị đặc trưng", trong đó, mỗi đội sẽ cử một thành viên xuất sắc nhất để lên sân khấu chịu thử thách của chương trình. Đội đoán đúng sẽ nhận về 2 điểm. Hai vợ chồng Vũ Ngọc Ánh - Anh Tài cũng theo đề cử của toàn đội mà bước ra giao đấu. Nhiệm vụ của họ là phải ăn thật ba dĩa đựng ớt, trong đó có một dĩa là ớt thật. Là người không quá giỏi chuyện ăn ớt nhưng Vũ Ngọc Ánh vẫn thể hiện khả năng diễn xuất xuất sắc và đã đánh lừa được đội bạn, xuất sắc mang về 2 điểm cho đội của mình. Trong khi đó, Anh Tài dù ăn trúng ớt cay xè nhưng vẫn cố gắng "cam chịu" để không thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, anh vẫn bị “bắt bài” khi đội Sung Sướng đã đoán đúng chính xác dĩa có đựng ớt thật. 

Như vậy, kết quả chung cuộc, đội Sung Sướng chiến thắng với 4 điểm tương 4 triệu đồng. Đội Sung Sức mặc dù rất cố gắng như chỉ về nhì với 3 điểm và nhận được phần thưởng 3 triệu đồng từ chương trình. Xem lại "Phản ứng bất ngờ" tập 1 trong video dưới đây. Đón xem những tình huống vui nhộn và hứa hẹn nhiều gay cấn trong các tập tiếp theo của chương trình, vào lúc 20g30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm