Nghệ sĩ viết

Trương Ngọc Ánh: Luôn muốn mang đến cho khán giả những thước phim hay

Tôi luôn mong ước mang lại cho khán giả những thước phim hay - một bộ phim huyền sử mang tính chất điện ảnh. Đặc biệt là những khán giả trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với những bộ phim huyền sử.

Trương Ngọc Ánh ấp ủ làm phim về lịch sử dân tộc

Ấp ủ làm phim về lịch sử dân tộc
Trong thời gian dịch Covid-19, tôi vẫn luôn làm việc đều đặn và chăm chỉ. Khoảng thời gian giãn cách xã hội, tôi có thêm thời gian học nấu ăn, cắm hoa, trang trí nhà cửa, dành thời gian cho gia đình, bản thân và lên kế hoạch cho hậu Covid-19. Đối với tôi, dù là công việc gì, chỉ cần được bận rộn, được phát triển bản thân mỗi ngày luôn là một niềm vui đáng trân trọng. 

Cũng trong thời điểm này, tôi đã luôn ấp ủ kế hoạch làm một bộ phim về lịch sử Việt Nam để giới thiệu vẻ đẹp của dân tộc ta ra thế giới. Nhân duyên cho tôi gặp Janet Ngô, người cộng sự cùng chung ý tưởng, cùng muốn làm phim về Hai Bà Trưng. Là phụ nữ, được làm một bộ phim huyền sử về hai vị nữ tướng, đây không chỉ là mơ ước, mà còn là cái duyên mà tôi có được.

Nữ diễn viên kỳ vọng tạo được những bộ phim hay cho khán giả

Muốn thực hiện dự án điện ảnh cổ trang là điều không hề dễ. Tôi nhận thấy rằng việc lo lắng khi tiên phong trong một lĩnh vực nào đó là điều không thể tránh khỏi. Áp lực, lo lắng đều có hết. Nhưng hơn hết là sự háo hức khi bản thân được thử thách ở một lĩnh vực mà mình thực sự dành nhiều tâm huyết.

Tôi luôn mong ước mang lại cho khán giả những thước phim hay - một bộ phim huyền sử mang tính chất điện ảnh. Đặc biệt là những khán giả trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với những bộ phim huyền sử. Tôi muốn thông qua bộ phim ít nhiều có thể hiểu và cảm nhận được lịch sử hào hùng của dân tộc ta. 

Trương Ngọc Ánh trong một cuộc thi phim ngắn của HTV

Cho nên nếu bộ phim thành công, trở thành cảm hứng cho nhiều phim khác cùng thể loại ra đời, thì đó chẳng phải là cái hậu tốt của tham vọng hay sao! Tôi cũng từng nói về những khao khát làm phim của mình tại chương trình Studio 9 của HTV. Đó cũng là mong mỏi của tôi ở phim ảnh, muốn tạo ra những sản phẩm thật hay cho khán giả. Và hơn hết trong những cuộc thi về Gương mặt điện ảnh, cuộc thi phim ngắn HTV, tôi đều tham gia để mong muốn truyền tải tình yêu phim ảnh với các bạn trẻ.

Gia đình là quan trọng nhất

Cũng chính ý tưởng làm phim về Hai Bà Trưng, nhiều người nhận xét tôi rất thích những nhân vật mạnh mẽ, cá tính trên màn ảnh. Và họ tin rằng, ngoài đời, tôi cũng như vậy. Thật sự, tôi tự lập, tự chủ cuộc sống của mình nhưng không có nghĩa là tôi bị mất đi phần nữ tính của mình. Là phụ nữ, tôi dành sự dịu dàng vào những lúc cần thiết, cho những người mình yêu thương.

Ở hiện tại, người ta thấy tôi trầm lắng hơn nên nhiều người hỏi, có phải đang tôi đang muốn thay đổi cuộc sống của mình theo hình tượng mới. Thực ra trầm lắng trước giờ vẫn là một phần tính cách của tôi đó chứ, chỉ là mọi người ít được nhìn thấy thôi. Tôi luôn muốn lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người xung quanh, nên tôi thường chia sẻ những niềm vui của mình nhiều hơn. Còn những nốt trầm trong cuộc sống thì thực ra dù có hay không, dù ít dù nhiều, tôi cũng luôn chọn đối mặt với nó bằng thái độ lạc quan của mình.

Với nữ diễn viên gia đình hiện tại đang là điều quan trọng nhất

Nhìn vào tôi, mọi người cũng sẽ nhận thấy sự mạnh mẽ, cá tính, nhưng điều đó thường khiến người phụ nữ cô đơn. Tôi nghĩ cô đơn hay không là do mình lựa chọn và do cách nghĩ của bản thân mình, không liên quan nhiều đến tính cách cá nhân. Hiện tại tôi thấy mình hạnh phúc. 

Đối với tôi, gia đình là điều quan trọng nhất. Tất cả những điều tôi làm, ngoài đam mê bản thân với nghề, những lo toan cuộc sống, thì mục tiêu của tôi luôn nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Nếu ngày đó, tôi không chọn nghệ thuật thì có lẽ bây giờ tôi nghĩ mình vẫn là một người tự chủ, kiên cường trong cuộc sống; là người mẹ luôn bên cạnh con trên mọi chặng đường; là người con cảm thấy được bên cạnh chăm sóc ba mẹ là điều hạnh phúc; là một người dù làm công việc gì cũng sẽ luôn hết mình, làm vì đam mê.

Sắp tới, tôi có hai dự án phim lớn là Hương Ga 2 đang chuẩn bị quay trong năm nay, dự kiến ra mắt vào 2021. Còn Trưng Vương (She-Kings) sẽ quay vào 2021 và dự kiến ra mắt vào 2022. 

Diễn viên Trương Ngọc Ánh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm