Trường Khanh: Nghề tay trái giúp tôi nuôi dưỡng đam mê

“Cuộc sống khó khăn, ai cũng phải phấn đấu để vượt qua, có như vậy mới trưởng thành” – diễn viên Trường Khanh chia sẻ.

Diễn viên Trường Khanh

Như mọi diễn viên trẻ khác, giữa lúc tình trạng phim ảnh đang bị bão hòa, để có thể tiếp tục trụ lại thành phố, theo đuổi đam mê, Trường Khanh buộc phải làm thêm nghề tay trái. Trường Khanh bộc bạch: “Tôi chọn bán đồ ăn vặt online vì công việc linh động thời gian. Hôm nào rảnh rỗi, nấu nướng xong, tôi kiêm luôn công việc ‘shipper’. Như vậy, mọi người sẽ đỡ được phần tiền giao hàng, còn tôi nhân tiện gặp bạn bè trò chuyện, thăm hỏi bù những lúc bận rộn. Đối với tôi, cuộc sống khó khăn, ai cũng phải phấn đấu để vượt qua, có như vậy mới trưởng thành”.

Cần mẫn, tận tụy ngày qua ngày, các món ăn của chàng diễn viên đã nhận phản hồi tốt từ mọi người. Khanh nói khách hàng của cậu bây giờ phân nửa là khán giả, phân nửa là đồng nghiệp, có những khán giả mua riết rồi thành khách mối quen thuộc. 

Trường Khanh trong buổi ghi hình cho chương trình “Tuyệt đỉnh tề gia”

Nhận được lời mời tham gia chương trình “Tuyệt đỉnh tề gia”, phát sóng lúc 15g50 chủ nhật hàng tuần trên HTV7, Trường Khanh mang theo món bánh phục linh cùng những chia sẻ bí quyết làm bánh ngon. Nam diễn viên cho biết, món ăn cậu chọn bán, tuy nấu nướng cực, vất vả, kinh tế không cao, nhưng đó đều là những món ăn đặc sản của quê hương. Cậu hy vọng có thể gìn giữ và truyền niềm yêu thích món bánh này đến mọi người. Ở thời điểm hiện tại, công việc tay ngang này giúp cậu trang trải cuộc sống để có thể toàn tâm toàn ý theo nghề. 

Trường Khanh vai Tùng trong vở “Chạy Tết” 

Trường Khanh luôn xác định rõ diễn xuất vẫn là đam mê lớn nhất của đời mình. Nên nếu có show là anh tạm nghỉ bán để đi diễn, đi quay, may mắn là khách hàng cũng thông cảm.

Niềm vui lớn trong Tết này với chàng diễn viên là được tham gia ở cả 3 vở kịch tết của HTV. Với mỗi vai diễn được nhận, Trường Khanh đều trân trọng và cố gắng hết mình. Cậu không chê vai lớn, vai nhỏ, bởi suy nghĩ, mọi người có quí có nhớ mới mời mình, vai nhỏ mà biết đầu tư diễn xuất, tạo điểm nhấn thì vẫn sẽ gây được ấn tượng tốt với khán giả.

Có một điều khá trùng hợp là hầu như các nhân vật lần này, Khanh đảm nhận đều nôn nao về quê ăn Tết. Trường Khanh cho biết, không khó để cậu vào vai này bởi vì nam diễn viên cũng xuất thân từ tỉnh lẻ, hơn ai hết, cậu rất quí giây phút sum họp đầm ấm bên gia đình.

Trường Khanh vai Hùng trong vở “Cho nhau mùa xuân”, tác giả đạo diễn Bùi Quốc Bảo

“Từ khi làm thêm nghề tay trái, cuộc sống của tôi ổn định hơn, tôi cũng tự tin hơn, không còn những áp lực về kinh tế. Tết này về quê, tôi có thể tự mua những món quà về biếu cho gia đình mà không phải đắn đo. Tôi nghĩ không riêng gì tôi, mà ai sống xa nhà cũng vậy, đều nhớ kỷ niệm ngày Tết ở dưới quê, cả năm vất vả chỉ mong được đoàn viên bên những người thân yêu. Nói vậy, chứ nếu Tết này có show, tôi vẫn nhận ngay (cười), bởi vì tôi là diễn viên nên xác định rõ những dịp Tết là lúc đi phục vụ bà con, mang tiếng cười đến mọi người. Khi nào diễn xong, mình lại tranh thủ về quê ăn Tết cùng gia đình”, nam diễn viên cười chia sẻ.

Vai người giúp việc Tin Tin trong vở “Góc nhỏ quê hương” của tác giả đạo diễn Nguyễn Thu Phương là vai khiến Trường Khanh đau đầu nhất khi xuất hiện trong 4 cảnh mà phải thay 4 bộ đồ, bộ nào cũng phải lố, phải đẹp hơn cả ông chủ. Tuy vậy, Trường Khanh cho biết, cậu rất thích cảm giác suy nghĩ, tìm tòi, đầu tư cho vai diễn.

Trường Khanh vai Tin Tin trong vở “Góc nhỏ quê hương”

Được làm nghề đối với Trường Khanh đó đã là một điều rất may mắn và hạnh phúc. Tất nhiên, làm nghề ai cũng mong mình được nổi tiếng, nhưng đối với nam diễn viên, cậu không muốn mình nổi lên như một hiện tượng rồi vụt tắt, mà muốn ghi dấu ấn với khán giả qua từng vai diễn, được chú ý, yêu thương qua từng nhân vật.

Con đường làm nghề của Trường Khanh đang được xây bằng từng viên gạch nhỏ, tuy chậm mà chắc. Cứ từ từ như vậy, sống, làm việc và tận hưởng những gì mà cuộc đời mang lại cho mình là hạnh phúc vì mỗi ngày trôi qua lại được làm nghề và khóc cười cùng vai diễn.

Thanh Lan