Ai là số 1? - Tập 6

Trường Giang phấn khích trước “bầu trời Doraemon”

“Người yêu có thể không có nhưng mèo ú phải có một em”, lời giới thiệu của Đặng Cao Cường đã phần nào khẳng định niềm đam mê của anh với bộ sưu tập Doraemon.

Đặng Cao Cường xuất hiện trong chiếc áo vest độc lạ

Xuất hiện với chiếc áo vest có in cả hình Doraemon, Đặng Cao Cường cho biết mình có đam mê mãnh liệt với chú mèo ú từ thời sinh viên, và công việc hiện tại giúp anh có thêm nhiều động lực để sưu tầm chú mèo máy đến từ Nhật Bản. 

Không chỉ mang đến bộ sưu tập đầy tuổi thơ, Đặng Cao Cường còn mang đến sân khấu "Ai là số 1?" trò chơi vui nhộn từ túi bảo bối của Doraemon và một mâm bánh rán hoành tráng khiến cả Biệt đội vô cùng phấn khích. 

Cận cảnh bộ sưu tập Doraemon

Ngoài Doraemon, anh còn sưu tập một số nhân vật khác như: Songoku của bộ truyện Bảy viên ngọc rồng; Luffy của bộ truyện Đảo hải tặc. Hiện tại, Đặng Cao Cường cũng là người phụ trách những bộ truyện tranh này.

Đam mê không kém Đặng Cao Cường, chơi và sưu tập yoyo chính là nguồn sáng tạo mà nhà sưu tầm Lê Minh Dũng theo đuổi. Một vài chiếc yoyo của anh có giá trị lên đến vài chục triệu đồng.

Lê Minh Dũng và bộ sưu tập yoyo

Tạm biệt Minh Dũng cùng bộ sưu tập yoyo, cả biệt đội tiếp tục gặp gỡ Tô Quốc Nghi – nhân vật đại diện cho thú vui sưu tập vật phẩm siêu anh hùng tại Việt Nam. Chia sẻ về đam mê, Quốc Nghi khẳng định từ nhỏ mình đã có sở thích sưu tập các mô hình.

Tô Quốc Nghi và bộ siêu tập vật phẩm siêu anh hùng

Góp phần khẳng định nghệ thuật là vô hạn, kỉ lục gia Nguyễn Văn Phúng đã mang đến bộ sưu tập vật phẩm từ phế liệu lốp xe hư cũ, khiến cả Biệt đội phải gật gù bái phục vì quá đẹp và thân thiện với môi trường. 

Biệt đội xếp hạng biểu diễn catwalk với bộ sưu tập lốp xe

Bùng nổ nhất chính là phần xuất hiện của nhà sưu tập Lê Nguyễn Trí Dũng. Khẳng định mình đam mê bóng đá và sưu tập gần 20 năm, anh tự hào: “Bộ sưu tập về bóng đá của mình gồm có áo đấu, bóng, hình, thẻ và tượng cầu thủ… Một vật phẩm rẻ nhất là 50 ngàn đồng và mắc nhất là 60 triệu đồng”.

Bộ sưu tập bóng đá của Trí Dũng

Sau quá trình hội ý, cả đội đã đưa ra đáp án cuối cùng cho câu hỏi: “Xếp hạng ai là người có số lượng sưu tập nhiều nhất?”. Tuy nhiên, do đoán sai cả hai lần nên Biệt đội đã “thất thoát” giải thưởng 10 triệu đồng.

Đón xem chương trình "Ai là số 1?" phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Hoàng Dương
Xem thêm