Bản tin toàn dân phòng cháy chữa cháy

Trưởng Ban Bảo vệ Dân phố sáng chế xe chữa cháy độc lạ

Từ những chiếc xe mô-tô, ba gác, ông Lý Nhơn Thành, Trưởng Ban Bảo vệ Dân phố phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM tự bỏ ra kinh phí sáng chế thành công những xe cứu hỏa phục vụ người dân mỗi khi có cháy nổ xảy ra.

Thời gian qua trên địa bàn TP.HCM tình hình cháy nổ diễn ra rất phức tạp, gây nhiều thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân. Theo thống kê trung bình năm 2018 đã xảy ra 495 vụ cháy, làm 27 người chết, bị thương 83 người, tài sản thiệt hại ước tính 13,5 tỉ đồng. 

Ông Lý Nhơn Thành, Trưởng Ban Bảo vệ Dân phố phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 -  TP.HCM

Từ thực tiễn đó, nhiều tấm gương điển hình đã xuất hiện cùng chung tay với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp trên mặt trận chống giặc lửa. Một trong những tấm gương tiêu biểu ấy là ông Lý Nhơn Thành - Trưởng Ban Bảo vệ Dân phố phường Nguyễn Thái Bình - quận 1, TP.HCM đã dày công nghiên cứu, tự đầu tư kinh phí để cho ra đời những chiếc xe chữa cháy tự chế có một không hai từ xe mô-tô, ba gác. Những chiếc xe chữa cháy độc lạ của ông Thành đã được ứng dụng thực tế,  giúp người dân chữa cháy nhiều vụ cháy thành công. 

Mô hình này được nhiều người dân tổ dân phố đánh giá cao vì tính hiệu quả của nó mang lại. Mỗi khi có cháy xảy ra, những chiếc xe của ông Thành luôn có mặt kịp thời, nhanh chóng hỗ trợ người dân dập tắt đám cháy, tránh xảy ra cháy lớn. Việc làm này đã góp phần lan tỏa thông điệp: “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy là công việc không phải của riêng ai” đến với mọi tầng lớp nhân dân. 

Chí Hiếu
Xem thêm
Chiếc xe xanh