Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 4

Trung Dũng cạn tình, cướp tiền, đánh đuổi vợ con

Tập 4 "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 sáng tỏ nguyên nhân Hải (Trung Dũng) nhẫn tâm tráo con của hai người vợ.

Tiếp nối tập 3, câu chuyện trong tập 4 là sau 3 năm kể từ ngày Hải cưới Quỳnh (Thùy Trang) về làm vợ bé và Hương bị tống tiền. Âm thầm cho người theo dõi Hương (Thúy Ngân) rồi tấn công người đàn ông đang tống tiền cô, ông Nguyên biết được bí mật ngoại tình mà bấy lâu Hương che giấu...

Lúc này bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) ngày càng sốt ruột bởi chờ mãi vẫn chưa có được đứa cháu trai. Bà đã có tổng cộng 5 đứa cháu gái: 3 đứa cháu do dâu lớn sinh và 2 đứa là con của nàng dâu bé. Lần này, cả Hương và Quỳnh đều đang mang thai và thầy phong thủy Nguyên (Đức Thịnh) chắc chắn 1 trong 2 người sẽ sinh con trai. Bà Hạ Lan cũng tự biết mình không sáng suốt khi mê tín, nhưng bản thân chẳng còn cách nào khác.

Sau một thời gian dài làm "máy đẻ" cho Hải, Quỳnh tỏ ra mất kiên nhẫn, bởi kết quả siêu âm cái thai trong bụng cô là cặp song sinh con gái. Quỳnh cũng đã dò la được rằng 60% Hương sẽ sinh con trai. Quỳnh muốn "chuồn" khỏi nhà bà Hạ Lan sớm, nhưng ông anh nuôi của cô vẫn còn muốn ở lại để vơ vét thêm tiền của từ công ty của Hải. Nắm trong tay bí mật ngoại tình của Hương, ông Nguyên sắp đặt cho Quỳnh tiết lộ với Hải bằng một tờ kết quả xét nghiệm huyết thống nhân lúc bà Hạ Lan vắng nhà. Biết mình bị “cắm sừng”, Hải điên tiết tìm Hương mắng chửi, đánh đập, không để cho vợ có cơ hội giải thích. Giữa lúc bụng mang dạ chửa, Hương bị chồng tống cổ ra khỏi nhà cùng các con, vì Hải nghi ngờ cả 3 đứa con gái do Hương sinh ra đều không phải là con ruột mình. Trơ tráo hơn, Hải còn cướp hết công ty, tài sản của cha vợ với lý lẽ: "Nợ con cha trả, số tài sản của ông coi như tiền bồi thường danh dự của tôi".

Trở về nhà, bà Hạ Lan bị Hải đe dọa: "Nếu như mẹ muốn mẹ con cô ta về đây ở, con buộc phải xin lỗi mẹ, vợ chồng con sẽ dọn ra ngoài ở”. Tuy nhiên, vì không muốn các cháu của mình phải lưu lạc, bà Hạ Lan vẫn đi tìm cha con Hương và có phần bất ngờ với cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn của họ. Dù khó lòng chấp nhận lỗi lầm mà nàng dâu lớn đã giải thích, nhưng bà Hạ Lan vẫn muốn đón các cháu về. Sợ con mình phải chịu cảnh mẹ ghẻ con chồng, Hương xin cho các con được sống với mình. Còn ba Hương thì xin bà thông gia cho con gái được ly dị, để được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh với Hải.

Trong một diễn biến khác, công ty của Hải bị vỡ nợ. Quỳnh liền "diễn sâu", mang tiền giúp chồng trả bớt một phần nợ, nhân tiện dùng nước mắt cá sấu để kể với Hải về chuyện bản thân đang mang thai song sinh con gái. Quỳnh khóc lóc, lo sợ vợ chồng sẽ bị chia cắt, bởi đứa con trong bụng Hương chắc chắn là con trai và mẹ chồng sẽ thực hiện lời hứa sắp xếp lại gia đình cho Hương. Vì mê vợ bé nên Hải phối hợp với ông Nguyên, dùng những lời lẽ mê tín dị đoan để thuyết phục bà Hạ Lan đồng ý cho Quỳnh về quê sinh nở. Dưới bàn tay sắp đặt của Hải, Hương và Quỳnh sinh cùng một bệnh viện và cũng từ đây mà âm mưu tráo con được thực hiện trót lọt.

Những tập tiếp theo "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20g từ thứ hai đến thứ 4 hàng tuần trên HTV2.

Minh Anh (Ảnh: VieON)
Xem thêm