Trọng tài Khiêu vũ Quốc tế Giang Châu: Chấm thi "Vũ điệu vàng" rất khó!

Trước đêm thi thứ 10 - đêm thi quyết định 5 cặp đôi sẽ ghi tên mình vào vòng bán kết - chương trình "Vũ điệu vàng", giám khảo Giang Châu đã có những chia sẻ chân thành: Chấm thi "Vũ điệu vàng" rất khó!

Kiện tướng - Trọng tài Khiêu vũ Quốc tế Giang Châu bất ngờ với phần thể hiện của các thí sinh trong "Vũ điệu vàng" (Ảnh: Khánh Vy Media)

Là một kiện tướng và trọng tài của nhiều cuộc thi khiêu vũ quốc tế, giám khảo Giang Châu cho biết thể lệ chấm thi của "Vũ điệu vàng" khác rất nhiều so với những cuộc thi mà anh từng tham gia. Anh chia sẻ: “Chấm giải khiêu vũ thể thao thì tiêu chuẩn rất rõ ràng và hầu hết dựa trên nền tảng kỹ thuật nhảy của đôi vận động viên. Chấm Vũ điệu vàng thì được chia ra 3 tiêu chí: biên đạo dàn dựng, thể hiện sáng tạo, kỹ thuật nhảy. Và mỗi giám khảo chấm về một tiêu chí và điểm tổng cuối cùng là của ba giám khảo cộng lại. 

Vì vậy, nếu các vận động viên chuyên thi đấu khiêu vũ thể thao tốt về kỹ thuật nhưng chưa chắc đã tốt về biểu cảm thể hiện, nếu biên đạo không đẹp không sáng tạo thì điểm cũng không cao. Do đó, để đạt được điểm cao nhất phải đáp ứng được ba tiêu chí của giám khảo”.

Tạo hình của top 6 - Vũ điệu vàng (Nguồn ảnh: Khánh Vy Media)

Cũng theo giám khảo Giang Châu, vào đến vòng thi này, các đôi đều rất mạnh và mỗi đôi có lợi thế riêng. Nếu các đôi sử dụng đúng ưu thế của mình và cải thiện điểm hạn chế và quan trọng nhất là phải chọn được bài tủ xuất sắc của mình để thể hiện thì sẽ thành công.

Chủ đề trong tập 10 - Vũ điệu vàng"Gia đình", các cặp thí sinh sẽ thể hiện “bài tủ” của mình như thế nào? Đón xem tập 10 và phần thể hiện của top 6 vào 20g30 tối mai (15/12) trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn