Top Chef Vietnam 2019 - Đầu Bếp Thượng Đỉnh

Trong cuộc chơi, ai "bản lĩnh" hơn mới là kẻ "mạnh"

Cuộc sống luôn biến đổi và luôn có những "biến cố bất ngờ", và ai là người có "bản lĩnh" hay "bản năng xử lý tình huống" tốt hơn, người đó sẽ thắng. Tập 2 của Đầu Bếp Thượng Đỉnh có đầy đủ những yếu tố khắc nghiệt đó.

Tập 2 của Top Chef Vietnam 2019 - Đầu Bếp Thượng Đỉnh mở màn bằng một... cơn ác mộng, một cú shock thực sự dành cho 14 thí sinh của chương trình. Vừa trải qua tập 1 trước đó, loại 36 đối thủ nặng ký để được vào vòng trong, bây giờ họ chuẩn bị đối mặt với một trong những điều điên rồ và khắc nghiệt nhất (có lẽ là vậy) trong sự nghiệp làm bếp của mình.


Các thí sinh nhận đề thi từ chính con dao quen thuộc của mình

Nhận được đề thi trong chủ đề "Món ăn quê hương", chưa kịp vui mừng thì dàn thí sinh bất ngờ nhận mệnh lệnh là phải... hoán đổi bếp cho nhau. "Bất ngờ, shock, hoảng loạn", đó là những động thái của gần hết các thí sinh, và điều này cũng rất dễ hiểu, bởi khi một người bước ra khỏi "vùng an toàn" của mình, buộc phải đối mặt với những thứ mình chưa bao giờ gặp, chưa bao giờ phải đối mặt, thì ai mà không lâm vào tình trạng lo lắng?


"Bất ngờ, shock, hoảng loạn", đó là những động thái của gần hết các thí sinh

Vậy câu chuyện lúc này đã không còn nằm trong giới hạn của "kỹ năng", nó đã vượt ra khỏi tất cả mọi giới hạn cảm xúc để đưa các thí sinh bước vào một "cuộc chiến" khốc liệt thực sự, nơi mà tính cách của họ sẽ được bộc lộ ra một cách rõ rệt nhất, và mỗi người sẽ có những cách đối mặt của riêng mình. Đó là hợp tác để cùng vượt qua thử thách, hay nhân cơ hội này bứt phá để thể hiện cái tôi và chiếm ưu thế với các thí sinh khác, tất cả đều quy về một thứ gọi là "bản lĩnh".


Bạn quyết tâm đến mức nào cho mục tiêu của mình?

"Bản lĩnh" là thứ mà con người ta phải tự xây dựng từ nhiều yếu tố: kiến thức, kinh nghiệm, thất bại, đam mê... Chính những điều đó sẽ giúp các thí sinh "xử lý tình huống" theo một cách tốt đẹp nhất, bởi vì đây là "Top Chef", là "Thượng Đỉnh", muốn đứng ở vị trí người khác không thể đứng, thì phải chịu được thứ người khác không thể chịu. Đã có những tiếng cãi vã, những lời khó nghe, sự bực tức và không khí ngột ngạt bao trùm lên gian bếp của 14 thí sinh, nhưng bên cạnh đó, không thiếu những gương mặt lạc quan luôn mỉm cười, xem thử thách như điều thú vị của cuộc sống, và họ chính là những đầu bếp đầy bản lĩnh thực thụ.


Những đề thi "không mong đợi" của tất cả các thí sinh


Sự hợp tác đầy thiện chí để cùng vượt qua khó khăn


"Em chưa bao giờ được nếm món ăn này trước đây"


Khi dọn món ăn để chấm điểm, các thí sinh cũng dọn theo cặp để tiện trình bày


Có những món ăn ấn tượng cả về cách trình bày lẫn hương vị


Cũng có những món ăn nhìn thì rất đẹp, nhưng lại nhận phải sự đánh giá vô cùng "gắt gao" từ các giám khảo


Và câu chuyện "loại" thí sinh nào cũng là một trong những "bài toán khó" của các giám khảo

Kết quả cuối cùng thế nào, ai là người bị loại trừ? Mời khán giả xem lại Đầu Bếp Thượng Đỉnh tập 2.

Đón xem Top Chef Vietnam 2019 - Đầu Bếp Thượng Đỉnh, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam 2019 - Đầu Bếp Thượng Đỉnh tập 2:

 

Mai Anh