Món ngon mỗi ngày

Trổ tài làm Takoyaki ngay tại nhà

Takoyaki là một món ăn nổi tiếng nhất đường phố ở Nhật Bản cùng với bánh xèo Okonomiyaki. Cách làm Takoyaki cũng khá là đơn giản, nếu như mẹ có khuôn đổ Takoyaki hoặc khuôn đổ bánh khọt.


Nguyên liệu:

  • Trứng gà 2 quả
  • Bạch tuộc 150g
  • Bắp cải 100g
  • Phô mai viên nhỏ 1 hộp
  • Gừng chua cắt sợi 20g
  • Hành lá 3 cây
  • Cá ngừ khô bào 1 gói nhỏ
  • Sốt Takoyaki
  • Mayonnaise
  • Bột chiên giòn
Thực hiện:
  • Bạch tuộc chần sơ, cắt hạt lựu 1cm. Bắp cải, phô mai cắt vuông 0,8cm. Hành lá cắt nhỏ.
  • Pha bột: Cho một gói bột chiên giòn nêm sẵn gia vị, trứng gà và 400ml nước vào tô, khuấy tan bột, cho hành lá vào, trộn đều.
  • Nướng Takoyaki: Đặt khuôn làm bánh lên bếp, khi khuôn nóng, dùng cọ phết một lớp dầu ăn vào khuôn, múc bột cho vào khoảng 2/3 khuôn, sau đó cho nhân bạch tuộc, phô mai, bắp cải vào, cuối cùng đổ thêm bột cho vào phủ đầy mặt khuôn. Khi bề mặt bánh vừa se lại và có độ tách khỏi khuôn thì dùng que xiên lăn cho bánh tròn đều. Đổi vị trí bánh và chiên tới khi bánh vàng giòn. 
  • Cách dùng: Xếp bánh ra dĩa, trang trí với sốt Takoyaki, sốt Mayonnaise, cá ngừ bào và bột rong biển. 
Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua