Trịnh Thăng Bình giải được lời nguyền của Nhanh như chớp nhí

Tập 2 "Nhanh như chớp nhí" mùa 3 bùng nổ với những khoảnh khắc chiến thắng ngoạn mục của các siêu nhí, cùng màn phá giải “câu đố lời nguyền” một cách ngoạn mục từ đội trưởng Trịnh Thăng Bình.

Để lại nhiều dấu ấn nhất trong vòng thi của các nhí chính là cậu bé rich kid 4 tuổi – Thế Khải, thuộc team “Hoa hậu đẹp” của đội trưởng Trịnh Thăng Bình. Đây cũng là cậu bé được anh Mèo Nhóc – Trấn Thành “cưng” như con. 

Khởi đầu suôn sẻ với hai câu đúng liên tiếp, Thế Khải bất ngờ thốt lên: “Chú Trấn Thành đừng cho con lên cao quá, con sợ độ cao lắm”. A Xìn nhanh chóng tiến lên cỗ máy sấm chớp khẳng định chắc nịch: “Chú sẽ đứng gần con, con lên đến đâu chú sẽ đi theo đến đó”. Hành động dễ thương của Trấn Thành khiến cả trường quay trầm trồ tán thưởng và cũng giúp cậu bé ổn định tinh thần trả lời câu nào trúng phóc câu đó. 

Giữ đúng lời hứa “con lên đâu chú sẽ đi theo đến đó”, Trấn Thành “bay” vào cỗ máy sấm chớp ngồi chung cùng bé. Với sự tự tin bản lĩnh, Thế Khải xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi, trở thành thí sinh nhí đầu tiên chinh phục cỗ máy sấm chớp trong mùa 3.

Ngoài ra, trong tập 2 này, nhí Đình Bách thuộc team Ali Hoàng Dương cũng xuất sắc trả lời được 10 câu hỏi liên tiếp. Phần thưởng cho các nhí tài năng này là học bổng ngoại ngữ và tư duy sáng tạo có giá trị hơn 60 triệu đồng.

Ở phần thi của các đội trưởng, Trịnh Thăng Bình “mở hàng” không mấy may mắn, thi đến câu số 5, nam ca sĩ đã than “mệt não” và đưa ra đáp án sai nên phải trở lại vị trí bắt đầu. Nhưng đến câu cuối cùng, cũng là “câu hỏi lời nguyền” từng khiến nhiều nghệ sĩ chùn bước trước đó: “Cho dãy số 88888888, hãy đặt dấu cộng ở các vị trí để có đáp án là 1000”. Dù thời gian còn lại chỉ vỏn vẹn 12 giây, nhưng Trịnh Thăng Bình đã tận dụng tối đa năng lực bộ não để tư duy và đưa ra đáp án chính xác. Mặc dù không chinh phục được cỗ máy sấm chớp, nhưng Trịnh Thăng Bình lại cảm thấy sung sướng vì lời khẳng định chắc nịch của A Xìn: “Cái mình được nhất ở vòng thi này là bộ mặt đó Bình nha!”. 

Đến lượt thi của “hoàng tử tình ca” Ali Hoàng Dương, trong tích tắc, Ali thẳng tiến 9 câu trong sự phấn khích của khán giả và một chút “ghen tị” của đối thủ Trịnh Thăng Bình. Nhưng tiếc là đến “câu hỏi lời nguyền”, Ali không đưa ra đáp án đúng vì thời gian còn lại quá ngắn nên chưa kịp suy luận gì. 

Kết quả cuối cùng sau ba vòng thi, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Ali Hoàng Dương. 

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 3, phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Lam Khanh