Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 158

Triệu Lộc - Tâm huyết chắp cánh ước mơ âm nhạc

Bước vào nghệ thuật với giải nhì Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008, ca sĩ Triệu Lộc gây ấn tượng với khán giả bằng giọng hát trầm ấm qua hàng loạt bản hit.

Sinh ra trong gia đình nghệ thuật, có chất giọng lẫn sắc vóc, được đào tạo bài bản, con đường sáng mở ra trước mắt Triệu Lộc. Lớn lên, Triệu Lộc khẳng định tài năng qua cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình, anh cũng bắt đầu có những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình. Thế nhưng, chỉ được vài năm, hình ảnh anh xuất hiện ngày một ít dần. Dù khi đó, phong cách và giọng hát ấm áp của anh vẫn tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Ca sĩ Triệu Lộc - giải nhì Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008

Triệu Lộc nhận ra, dòng nhạc trữ tình mà bản thân đang theo đuổi phải nhường chỗ cho sự trỗi dậy của những ca khúc trẻ, sôi động. Ca sĩ trẻ ngày càng nhiều và sự giao thoa của nhiều thể loại âm nhạc làm cho Triệu Lộc khó tìm được cho mình một chỗ đứng trên thị trường luôn tồn tại quy luật “sóng sau xô sóng trước”. Hơn nữa, Triệu Lộc vốn là người có tinh thần tự lập, muốn đi lên bằng khả năng của mình, không có người quản lý, đỡ đầu, nên con đường gây dựng sự nghiệp lại càng khó khăn hơn.

Như Ngọc và Tiểu Yến - những tài năng trẻ đang theo học tại trung tâm âm nhạc của Triệu Lộc 

Chững lại để suy nghĩ, để trưởng thành và để nung nấu sự trở lại, Triệu Lộc thay đổi bản thân, anh có những dự định khác cho mình, trong thời điểm chưa tìm một hướng ra cho con đường ca hát. Nam ca sĩ đã quyết định lui về phía sau, làm cố vấn cho một số chương trình, nhất là chương trình dành cho thiếu nhi, tự mở một trung tâm âm nhạc để đào tạo, chắp cánh ước mơ cho những tài năng trẻ.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh