Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 9

Triệu khán giả bất ngờ trước màn "soán ngôi" lịch sử

Không chỉ hồi hộp, nghẹt thở với những màn đấu trí đỉnh cao, khán giả còn vô cùng hào hứng khi chứng kiến hành trình chạy đua với thời gian của các Siêu trí tuệ để giành tấm vé cuối cùng bước vào vòng 3.

Cao thủ toán học 19 tuổi bộc lộ tư duy vượt trội, “soán ngôi” thần tượng Duy Bách một cách ngoạn mục

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Hoàng Hiệp tự tin khẳng định bản thân sở hữu tư duy logic không tệ nên đã quyết định khiêu chiến với Duy Bách – đỉnh cao trí tuệ tại vòng 1. Ở trận đấu lịch sử này, Duy Bách và Hoàng Hiệp sẽ đối đầu nhau tại thử thách Logic siêu tung hoành – một hạng mục đỉnh cao về toán học mà khán giả luôn mong đợi.

Hoàng Hiệp luôn giành ưu thế trước Duy Bách về thời gian

Ở vòng đầu tiên, Hoàng Hiệp nhanh chóng bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 7 giây trong khi, Duy Bách vẫn bình tĩnh giải quyết đề của mình. Cuối cùng, Duy Bách hoàn thành vòng 1 với thời gian 5 phút 48 giây. Xổ đáp án chương trình, kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác, tuy nhiên vì quá cẩn thận nên Duy Bách đã mất nhiều thời gian hơn và 1 điểm đầu tiên thuộc về Hoàng Hiệp. Sang vòng 2, vẫn với ưu thế về thời gian, Hoàng Hiệp tiếp tục ghi cho mình thêm 1 điểm.

Đến với vòng thi cuối cùng, đây là cấp độ khó nhất khi các viên bi sẽ di chuyển cực nhanh. Không nằm ngoài dự đoán, kết quả của hai thí sinh hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp giành chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 6 – 0. Đúng như giám khảo Dương Anh Vũ nhận xét, Hoàng Hiệp đã sử dụng chiến thuật cực kỳ thông minh ở thử thách này. Và vì thế, anh chàng nghiễm nhiên giành cúp trước đối thủ nặng ký Duy Bách.

 

Lộ diện nam sinh lớp 11 tự tin đến khiêu chiến và chiến thắng siêu trí tuệ Anh Quốc

Đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố, được các bạn học mệnh danh là “bậc thầy về năng lực không gian”, có thể đây chính là tiền đề khiến Duy Anh – tân binh tiếp theo, tự tin đến khiêu chiến với Siêu trí tuệ Anh Quốc. Chia sẻ với chương trình, Duy Anh cho biết cậu đã phải “trốn nhà” để đến tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam. Anh Quốc, đối thủ của Duy Anh cũng từng là một thí sinh "trốn nhà", vì thế Mê cung thám điểm sẽ là trận đấu định mệnh dành cho hai bạn.

Anh Quốc thực sự gặp khó trước tân binh khiêu chiến Duy Anh

Sau khi hiệu lệnh bắt đầu, Anh Quốc và Duy Anh không chần chừ mà nhanh chóng bước vào mê cung lập thể để quan sát. Trong thời gian ngắn chưa đầy một phút, Duy Anh đã tìm ra một số nét của đường đi và chạy ra ngoài để ghi lại, hành động này khiến Anh Quốc thật sự lo lắng. Sau khi viết lại đáp án, Duy Anh vẫn đứng bên ngoài để quan sát và vẽ tiếp đường đi cho mê cung, điều này khiến giám khảo Trần Thành Nam cực kỳ bất ngờ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Anh Quốc đã giải mã được ba đường đi của ba mê cung và tiến hành tịnh tiến các đường này trong không gian để tìm ra giao điểm cuối cùng. Nhanh như cắt, trong thời gian 7 phút 45 giây, Anh Quốc đã tìm ra giao điểm và ấn nút chốt đáp án mặc dù giới hạn thời gian hoàn thành thử thách là 30 phút. Duy Anh cũng tìm được giao điểm và hoàn thành thử thách ở thời gian 19 phút 7 giây. Chính xác toàn bộ ba đường đi và giao điểm cuối cùng, Duy Anh đã xuất sắc giành cúp Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20g thứ bảy – 23/1/2021, trên kênh truyền hình HTV2.
Đan Quỳnh (Ảnh: Vie Channel)
Xem thêm