Trao giải Báo chí TP.HCM lần thứ 36 năm 2018

Nhằm tôn vinh những người làm báo cũng như các tác phẩm báo chí xuất sắc, sáng nay, Hội nhà báo TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) và trao giải Báo chí TP.HCM lần thứ 36.

Các tác giả/nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải ở thể loại "Phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí" (Ảnh: Thiện Dũng)

Đến dự buổi lễ có đồng chí Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ, lãnh đạo Hội Nhà báo TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thành phố.

Giải Báo chí TP.HCM lần thứ 36 năm nay có 226 tác phẩm báo chí dự thi của 20 đơn vị báo, đài. Trong đó, có 129 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo. Hội đồng chấm giải đã thống nhất trao 66 giải thưởng. Các nhà báo đã đoạt giải báo chí lần này đều là những người tâm huyết với nghề, dám lăn xả vào thực tế đời sống để phản ánh những vấn đề nóng cũng như tôn vinh nhiều tấm gương người tốt - việc tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo và đề cao vai trò của những người làm báo trong thời kỳ mới. Trong suốt chiều dài phát triển của đất nước, đội ngũ những người làm báo đã thẳng thắn vạch ra những hạn chế, tiêu cực trong quá trình xây dựng, phát triển thành phố, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Bên cạnh đó, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư cũng gửi mong muốn đến các nhà báo: không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, rèn luyện năng lực, đạo đức nghề nghiệp; đồng thời, phát huy mạnh mẽ vai trò định hướng dư luận xã hội, luôn giữ vững tư chất của một nhà báo cách mạng.

Kết quả, Hội đồng chấm giải đã trao 5 giải Nhất, 15 giải Nhì, 21 giải Ba và 25 giải Khuyến khích ở các thể loại. Trong đó, Đài Truyền hình TP.HCM đạt 4 giải, gồm: 1 giải Nhất thuộc thể loại Công trình tập thể với tác phẩm "Bản hùng ca mùa xuân - Chân trần Chí thép"; 1 giải Nhì thuộc thể loại Phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí với tác phẩm "Ngày về" và 2 giải Khuyến khích với tác phẩm "Phía chân trời ấy" và "Hành trình mùa xuân".

Các nhà báo thuộc các cơ quan báo, đài Trung ương đóng tại TP.HCM nhận bằng khen của lãnh đạo thành phố (Ảnh: Thiện Dũng)

Dịp này, Ban tổ chức cũng ghi nhận những cống hiến của các nhà báo thuộc các cơ quan báo, đài Trung ương đóng tại TP.HCM. Họ cũng đã đóng góp nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào đời sống xã hội và sự phát triển của TP.HCM.

Thanh Nhàn