Trao 40 suất học bổng MBA cho thí sinh tham gia cuộc thi MBA Talent 2019

Trường Đại học Western Sydney (Australia) phối hợp Viện Đào tạo quốc tế ISB (Trường Đại học Kinh tế TP.HCM) đã tổ chức Lễ vinh danh và trao 40 suất học bổng cuộc thi MBA Talent 2019.

Cuộc thi “MBA Talent – Tìm kiếm tài năng MBA” mỗi năm đều thu hút hàng nghìn thí sinh trẻ tài năng đến từ khắp nơi trên đất nước. Nằm trong chiến lược xây dựng trường Đại học Kinh tế thành trung tâm giáo dục tại Đông Nam Á, Viện Đào tạo quốc tế ISB - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng trường Đại học thuộc top 2% Đại học hàng đầu thế giới - Western Sydney (Úc) tổ chức cuộc thi “MBA Talent – Tìm kiếm tài năng MBA” nhằm tìm kiếm và trao những suất học bổng cho các bạn trẻ tài năng xứng đáng có mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục cao cấp quốc tế.

Sau 4 năm tổ chức thành công, năm nay MBA Talent 2019 đã trở lại với mô hình tổ chức tuyển chọn theo quy mô lớn hơn bao gồm việc tìm kiếm trao các suất học bổng 50%, 100% cho các tài năng tại hơn 23 công ty đa quốc gia và các công ty lớn tại Việt Nam và 3 suất học bổng khác dành cho cuộc thi MBA Talent toàn quốc, với hơn 1.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Cuộc thi MBA Talent 2019 mang đến một mô hình tuyển chọn toàn diện, sử dụng các bài kiểm tra về logic, IQ, và tư duy phản biện. Với hình thức tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh, các thí sinh sẽ phải thể hiện tốt kiến thức, kỹ năng, cũng khả năng ngôn ngữ để có thể đáp ứng yêu cầu của chương trình MBA chuẩn quốc tế. Cuộc thi gồm 3 vòng thi với các tiêu chí đánh giá năng lực và kiến thức chuyên sâu của thí sinh được đưa ra từ phía trường Đại học Western Sydney Úc và các công ty đa quốc gia, nhằm tìm kiếm và chọn lựa được những tài năng thực sự, xứng đáng với giá trị giải thưởng mang lại. 

Sau hơn hai tháng diễn ra, chương trình MBA Talent 2019 đã thu hút sự tham gia của các bạn trẻ tài năng trên khắp cả nước hiện đang làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua các vòng tuyển chọn đầy thử thách, chương trình MBA Talent 2019 đã tìm được 30 thí sinh đến từ các công ty và 3 thí sinh thi tự do xuất sắc xứng đáng giành được học bổng toàn phần và bán phần của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) từ trường Đại học Western Sydney. Ngoài ra, các thí sinh tiềm năng đã  lọt vào top vòng 2, vòng 3, với các suất học bổng từ 30-50% chương trình. 

Ngoài sự góp mặt của các ứng viên tài năng nhất, cuộc thi còn có sự hiện diện của Hiệu trưởng và Ban lãnh đạo của trường đại học Western Sydney, Úc và Đại học Kinh tế TP.HCM cùng sự tham dự của 23 đại diện các công ty đa quốc gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực hiện nay như: Aviva, Suntory Pepsico, Navigos, CapitaLand, FrieslandCampina, Unilever, Nestle… Thêm vào đó, buổi lễ cũng là dịp hội tụ của các thế hệ tài năng từ cuộc thi MBA Talent các năm trước. 

Nhìn chung, cuộc thi “MBA Talent – Tìm kiếm tài năng MBA 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp, giữ lửa tinh thần học hỏi vươn ra thế giới và hơn hết là giữ được những thách thức cần thiết cho thí sinh thể hiện được hết trình độ và tài năng của bản thân. Cuộc thi hứa hẹn sẽ cập nhật và đổi mới liên tục để bắt kịp xu hướng học tập và làm việc quốc tế hiện nay.

Sỹ Thành