Trấn Thành xót xa người mẹ bị tai biến một mình nuôi con

Bất chấp căn bệnh tai biến đang hoành hành trong người, chị Kim Vân vẫn một lòng sinh ra và nuôi đứa con gái khôn lớn nên người. Hình ảnh người mẹ với tấm lòng yêu thương con vô bờ bến này trong Hát mãi ước mơ tập 10 khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Hát mãi ước mơ tập mới nhất tuần này sẽ là sự góp mặt của giám khảo khách mời Tiêu Châu Như Quỳnh. Câu chuyện đầu tiên nữ ca sĩ khách mời và hai giám khảo Trấn Thành - Hạ Trâm được nghe là hoàn cảnh của người mẹ đơn thân nuôi con dù mang nhiều căn bệnh nghiệt ngã trong người.

Chị Bùi Thị Kha là giáo viên cấp 1 tại Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, chị đến với chương trình để hát giúp cho hoàn cảnh cô học trò nhỏ - em Nguyễn Quỳnh Như (12 tuổi). Ở ngôi trường chị Kha đang công tác, một giáo viên sẽ chọn cho mình một học sinh để giúp đỡ và Như chính là học sinh ấy. Sở dĩ chị chọn bé Như vì vào một hôm trời mưa, chị Kha vô tình thấy được hình ảnh người mẹ bị tai biến, đi lại khó khăn, một tay dẫn con, một tay cầm bánh tráng và đi bộ dưới trời mưa trên con đường đầy sình. Hình ảnh đó khiến chị Kha đau lòng và chọn bé Như là học sinh để đỡ đầu trong suốt 5 năm tiểu học. 

Chị Kha (áo vàng) và gia đình chị Kim Vân

Khi em chỉ vừa mới 3 tháng tuổi nằm trong bụng mẹ thì mẹ em – chị Nguyễn Thị Kim Vân (50 tuổi) phát hiện mình bị tai biến. Một mình chị Vân phải chống chọi với căn bệnh, cố gắng, nỗ lực thậm chí đánh đổi cả tính mạng để sinh em ra. Chị Kim Vân mang trong mình căn bệnh quái ác, đi lại khập khiễng nên không thể làm những công việc tay chân nặng. Chị hằng ngày nướng bánh tráng, cứ đều đặn đi hết con đường ngõ hẻm bán bánh kiếm tiền nuôi con. Mỗi ngày như thế thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng, trời mưa vẫn phải đi bán, chị Vân nói rằng dù có khó khăn như thế nào chị vẫn sẽ cố gắng để Như có thể đi học.

Bé Quỳnh Như tuy có hoàn cảnh khó khăn hơn các bé khác nhưng em học rất tốt, đặc biệt thích học tiếng Anh và mong ước sau này sẽ trở thành giáo viên dạy Anh Văn. Ngoài việc học và đi bán bánh phụ mẹ, em còn thường xuyên tham gia các cuộc thi hát do chị Kha giới thiệu để có thêm giải thưởng phụ giúp mẹ bớt phần nào.

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của em Hà Văn Phúc, anh Lê Chí Thuận và chị Phùng Thị Kim Hiếu. 

Đón xem tập 10 Hát mãi ước mơ, phát sóng lúc 20g30 thứ sáu trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm