Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 1

Trấn Thành “xoắn não” trước câu chuyện “nước mắt cá sấu” của bé 4 tuổi

Tập đầu tiên của mùa 2 khiến khán giả “cười lăn” trước màn lí sự “chất nhất quả đất” bởi những thí sinh nhí tài năng. Trong khi đó, hai đội trưởng Dương Lâm và Khả Như “toát mồ hôi hột” với câu hỏi “hại não” của MC Trấn Thành.

Khả Như - Dương Lâm “bức xúc” vì Trấn Thành đọc câu hỏi không chịu chấm phẩy

Quốc Tiến

Không may mắn trở thành nhà vô địch trong tập đầu tiên của Nhanh như chớp nhí mùa 2, nhưng Quốc Tiến đã mang lại nhiều khoảnh khắc vô cùng ấn tượng bời màn ghi điểm “dễ như ăn kẹo” và băng băng cán đích ở vạch số 9 trong thời gian tích tắc. 

Dù ở câu đầu tiên, Quốc Tiến bị “lừa” với câu đố mẹo: “Một con vịt đực cứ đi một bước đẻ một quả trứng. Hỏi khi nó đi 10 bước thì sẽ đẻ bao nhiêu trứng?”. Nhanh chóng "lấy lại tinh thần", Quốc Tiến liên tục phá đảo loạt câu hỏi hóc búa khiến người xem chìm đắm trong những phút giây vỡ òa cảm xúc. 

Cả trường quay tiếc hùi hụi vì Quốc Tiến “đánh rơi” 50 triệu

Rất tiếc đến câu số 10: “Đầu tròn như quả bóng, dưới chứa người bên trong bay lơ lửng trên không. Đó là cái gì?”, cậu bé 7 tuổi cho rằng đáp án chính xác là “đĩa bay người ngoài hành tinh” nhưng câu trả lời đúng là “khinh khí cầu”. 

Bảo Tín - Phúc Nguyên

Cuộc đua trí tuệ giữa 2 thí sinh nhí nhỏ tuổi Bảo Tín và Phúc Nguyên tràn ngập tiếng cười với loạt câu trả lời “bá đạo”. Tuy chinh phục 6 điểm về cho mình nhưng Bảo Tín khiến cả trường quay cười sặc sụa với loạt biểu cảm và phát ngôn “thừa muối”. Nhận câu: “Khi con liếm nước mắt cá sấu thì nó có vị gì?”, không chỉ trả lời chắc nịch là “không ai có thể liếm nước mắt cá sấu” mà bé Bảo Tín khuyến mãi thêm câu chuyện về sự tích con vật này khiến MC Trấn Thành “xoắn não”. 

Trấn Thành “xoắn não” trước câu chuyện “nước mắt cá sấu” của Bảo Tín

Ở câu hỏi khác: “Bà nội ho, ông ngoại gãi, bố đấm lưng cho mẹ. Hỏi người nào đang bị ngứa?”, Bảo Tín không chỉ đưa ra đáp án chính xác là “ông ngoại” mà còn đưa ra nhiều trường hợp vì sao ông ngoại gãi khiến Dương Lâm và Khả Như trầm trồ khen ngợi vì lý giải quá đỉnh. 

Về phía “soái ca” Phúc Nguyên, nhờ phần minh họa không cần thiết của đội trưởng Khả Như đã khiến cậu bé nhầm lẫn con cò thành con đà điểu trong câu hỏi: “Con gì cổ cao cẳng cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh?”. Hoàn thành cho mình 5 điểm, Phúc Nguyên vẫn vui vẻ với kết quả mình đạt được.

Huy Vinh - Hà My

Vòng tranh tài giữa Huy Vinh và Hà My gây cấn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đối với Huy Vinh, cậu bé có thể xuất sắc lật ngược đáp án của MC Trấn Thành. Cụ thể ở câu: “Xông đất và xông hơi, xông nào mất thời gian hơn?”, bản lĩnh đưa ra đáp án “xông đất” cùng lời lí giải không ai có thể chối cãi: “Xông đất nếu người ta không cho mình vào thì mình phải mất thời gian xin xỏ, còn xông hơi muốn ra lúc nào thì ra”. Dù thua cuộc trước bé Hà My với tỉ số 4 – 7, Huy Vinh vẫn mang lại nhiều tiếng cười cho trường quay.

Huy Vinh chứng minh “xông đất mất thời gian hơn xông hơi” khiến Trấn Thành “phục sát đất”

Đúng như khán giả dự đoán, phần thi “lầy lội” giữa 2 đội trưởng Dương Lâm và Khả Như mang đến loạt tình huống bất ngờ và hài hước. Với câu hỏi: “Làm sao để con kiến cõng con bò qua cầu?”, Dương Lâm và Khả Như “hợp sức” chặt chém vì cho rằng MC Trấn Thành cố tình làm người chơi khó hiểu vì không chịu ngắt quãng câu đúng chỗ. Chiến thắng trước Dương Lâm, Khả Như giúp đội nhà san bằng tỉ số đội bạn. Bước vào vòng thi phụ, nhờ thí sinh nhí Quốc Tiến trả lời nhanh nhạy đã giúp team Khả Như giành giải thưởng 25 triệu đồng.

Đón xem "Nhanh như chớp nhí" mùa 2 phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên HTV2-Vie Channel.

Kha Đồng
Xem thêm