Hát mãi ước mơ - Tập 8

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm nghẹn ngào trước 87 đứa trẻ bị bỏ rơi ở mái ấm Phúc Lâm

Bộ ba giám khảo đã không kiềm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của 87 đứa trẻ bị bỏ rơi từ lúc mới sinh.

Một trong bốn thí sinh của tuần này là anh Lê Minh Tấn, nhân viên văn phòng tại TP.HCM. Anh đến với chương trình để hát cho Mái ấm tình thương Phúc Lâm - nơi nuôi dưỡng gần một trăm đứa trẻ cơ nhỡ, bị dị tật, bị bỏ rơi từ lúc mới sinh. Biết về mái ấm qua kênh youtube Color Man, anh Tấn - vốn cũng một người mồ côi cha từ nhỏ, đồng cảm sâu sắc và muốn giúp đỡ cho các em trong mái ấm, đồng thời truyền thông điệp về tình yêu thương cho mọi người trong xã hội. 

Thầy Nguyễn Văn Lâm đã nhận nuôi đứa bé đầu tiên khi thầy còn là một cư sĩ tu tại gia

Mái ấm Phúc Lâm do hai anh em thầy Nguyễn Văn Lâm (47 tuổi) và Nguyễn Văn Phúc sáng lập. Thầy Lâm cho biết, lần đầu tiên thầy nhận nuôi một đứa bé là khi thầy còn là một cư sĩ tu tại gia. Trong một lần đi làm về, thầy tình cờ gặp đứa trẻ còn nguyên dây rốn, bị bỏ ở bãi rác, kiến cắn hết hình hài, thấy vậy thầy đem đến bệnh viện và may mắn đứa trẻ đã được cứu sống. Tròn một tháng sau, cũng trên đường đi làm về, thầy  lại nghe tiếng khóc ở bãi cỏ ven lộ, vậy là thầy nuôi đứa con thứ hai. 

Ngày đó, với thu nhập từ việc kinh doanh, thầy dự định chỉ nuôi 1-2 bé. Thế nhưng, cơ duyên với những đứa trẻ bị người thân rũ bỏ từ khi mới lọt lòng cứ liên tiếp đến với thầy. Đến nay, Mái ấm Phúc Lâm đang nuôi 87 đứa trẻ. Mỗi đứa trẻ đến đây đều là một câu chuyện đau lòng, hầu hết các em đều sinh non, mang trong mình bệnh tật, có em nhặt từ bãi rác, bồn cầu; có em mất cha, mẹ ung thư thời kỳ cuối; có em không có hậu môn; có em dị tật, miệng và mũi là một, hai con mắt chỉ là cục thịt chẳng ai dám nhìn.

Anh lê Minh Tấn (bìa trái) nhận được giải thưởng 8 triệu đồng khi giúp thầy Lâm hát cho Mái ấm Phúc Lâm

Nguồn thu nhập chủ yếu để hai anh em thầy Lâm chăm lo cho những “đứa con” đến từ việc kinh doanh Công ty Bảo vệ. Tuy nhiên, vì có đến 87 đứa trẻ, để đủ chi phí duy trì mái ấm, mỗi ngày anh em thầy Lâm phải làm việc hơn 20 tiếng đồng hồ. Buổi sáng thầy Lâm ra chợ đầu mối đẩy dù thuê cho tiểu thương, rồi giữ xe cho người đi chợ, còn anh Phúc đưa rước các bé đến trường, sau đó cùng lo việc công ty. Tối đến hai anh lại đi tính tiền, rửa ly, pha chế cho một quán cà phê. Dù vất vả nhưng chỉ cần nhìn các con yên vui, khỏe mạnh là mọi mệt mỏi đều tan biến. Ước mong lớn nhất của anh em thầy là tất cả các bé sẽ lớn lên với sức khỏe tốt, học tập tiến bộ, khi trưởng thành tự lo cho cuộc sống của mình.

Chứng kiến câu chuyện về những đứa trẻ ở Mái ấm Phúc Lâm cùng tấm lòng cao đẹp của anh em thầy Lâm, giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm và Hoàng Yến Chibi đều không kiềm được nước mắt. Trấn Thành cho rằng: “Những gì mà thầy trải qua khủng khiếp quá, thực sự những điều thầy làm không phải ai cũng làm được đâu” và quyết định gửi tặng mái ấm 30 triệu đồng, Võ Hạ Trâm cũng dành tặng 15 triệu đồng giúp thầy chăm lo cho các bé. Riêng MC Sam đề nghị được tận tay mang 87 phần quà đến tặng riêng cho 87 bé ở mái ấm. 

Bảo Châu
Xem thêm