Hát mãi ước mơ - Tập 1

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm cùng loạt nghệ sĩ khóc hết nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh

Đi qua hai mùa nhận được nhiều tình cảm của khán giả, Hát mãi ước mơ đã trở lại với những mảnh đời khó khăn nhưng đầy nghị lực vượt lên chính mình. Chứng kiến những câu chuyện ấy, Trấn Thành, Võ Hạ Trâm hay bất cứ nghệ sĩ khách mời nào cũng xúc động.

Sau hai mùa dạt dào cảm xúc, Hát mãi ước mơ chính thức trở lại với khán giả truyền hình vào tối nay (19/7). Nghệ sĩ Trấn Thành bộc bạch rằng anh cảm thấy vinh dự khi có mặt đến ba mùa, anh có thể cảm nhận được sức nóng của chương trình ngày càng lan tỏa. Hay MC "cầm trịch" chương trình năm nay – Sam - cũng cảm thấy tự hào khi trở thành một mảnh ghép của Hát mãi ước mơ.

Nghệ sĩ Trấn Thành và ca sĩ Võ Hạ Trâm không cầm được nước mắt

Có lẽ, chương trình trở nên đặc biệt đến thế chính vì đây là nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Như trường hợp của em Nguyễn Thị Tuyết Nhung, cô gái 17 tuổi đang có tương lai tươi sáng ở phía trước không may gặp tai nạn thập tử nhất sinh, bị mù một mắt chỉ có 30% khả năng phục hồi, kèm theo nhiều di chứng khác. Nghịch cảnh là thế nhưng cô gái này vẫn cố gắng tham gia chương trình để hát cho gia đình anh Phạm Út - một hoàn cảnh mà Nhung quen biết trong quá trình làm từ thiện.

Bên cạnh đó còn có những số phận bi thương không kém như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hiền bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối, chồng ly dị từ khi chị bắt đầu phát bệnh cách đây 10 năm, chị phải ở tạm nhờ nhà của anh họ. Mỗi ngày chị Hiền chạy xe máy 5km để lọc máu và chữa trị bệnh suy thận, còn đứa con lớn giờ nghỉ học vì không có tiền đóng tiền học. Hay trường hợp của chị Nguyễn Ngọc Mai, chồng mất tám năm trước, người cha, người em trai và cả con gái cũng lần lượt qua đời do mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, đứa con gái chưa kịp có tiền chữa trị cũng qua đời vì mắc bệnh Lupus ban đỏ thời kỳ cuối. Hiện chị Mai phải nuôi mẹ già bị bại liệt nằm một chỗ, và đứa con trai sắp vào đại học.

Ca sĩ Văn Mai Hương

Tuy cuộc sống thương tâm như thế, nhưng đâu đó vẫn còn những con người dùng chính nghị lực của mình vượt lên số phận. Đơn cử như gia đình bốn người của anh Võ Ngọc Phương bị sốt bại liệt từ nhỏ còn vợ bị tật nguyền. Hằng ngày, anh đi hát rong, bán hàng dạo, kiếm tiền chăm lo gia đình. Anh không bao giờ đầu hàng với số phận, dù cuộc sống có nghiệt ngã cỡ nào thì khi nghĩ đến những điều tích cực trong cuộc sống, liền biến đau thương thành sức mạnh. Giống như Võ Hạ Trâm từng nói “Có những người khi rơi vào hoàn cảnh cùng cực nhất họ đã vươn lên và làm nên điều vĩ đại”.

Thông điệp của chương trình “Cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn” đã thật sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và hứa hẹn còn nhân rộng hơn nữa trong mùa 3 này.

Đón xem tập đầu tiên của Hát mãi ước mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 phút thứ sáu (19/7) trên kênh HTV7. 

Bảo Châu
Xem thêm