Hát mãi ước mơ - Tập 1

Trấn Thành, Văn Mai Hương bật khóc khi nghe giọng hát chàng trai khiếm thị 17 tuổi

Giọng ca đặc biệt gây ấn tượng mạnh trong tập 1 là chàng trai khiếm thị (17 tuổi) có niềm đam mê với âm nhạc – Nguyễn Dũ Nhất Sinh. Sinh xuất hiện cùng giọng hát làm say lòng người nhưng phải chịu khiếm khuyết từ khi lọt lòng.

Trong chương trình Hát mãi ước mơ mùa 3, Nguyễn Dũ Nhất Sinh tham gia với tư cách thí sinh, giúp đỡ cho trường hợp của anh Mai Văn Điệp - cũng là một người khiếm thị như Nhất Sinh nhưng có hoàn cảnh khó khăn hơn. 

Ngay từ vòng một, chàng trai khiếm thị đã khiến ban giám khảo gồm Trấn Thành - Võ Hạ Trâm - Văn Mai Hương sững sờ khi thể hiện ca khúc Huyền thoại mẹ với chất giọng trưởng thành, từng trải dù chỉ mới 17 tuổi. Võ Hạ Trâm nhận xét: “Trong chất giọng của em có sự khàn rất là đời. Tuy còn nhỏ nhưng em hát bài Huyền thoại mẹ hoàn toàn khác biệt với tất cả những người đã từng hát bài hát này. Ông trời lấy của em đôi mắt nhưng bù lại cho em một giọng hát vừa ấm áp, lạ, lại rất sâu sắc. Chính vì cái sâu sắc đó đã chạm được đến cảm xúc của mỗi người ở đây và trước mặt em, người đàn ông mạnh mẽ nhất cũng đang bật khóc, khóc như một đứa trẻ”.


Thí sinh Nguyễn Dũ Nhất Sinh

Dẫn đầu điểm số ở cả hai vòng đầu tiên, Nhất Sinh nhanh chóng tiến vào vòng ba và một lần nữa chinh phục bộ ba giám khảo với ca khúc Gánh mẹ. Trấn Thành cảm phục: “Em đưa cá tính và thế giới của em vào bài hát, đó là điều mà không phải ca sĩ nào cũng làm được”.

Võ Hạ Trâm xúc động vì giọng hát của Nhất Sinh

Từng là đứa trẻ sinh non ở tháng thứ 6, Nguyễn Dũ Nhất Sinh khi ra đời chỉ nặng 800g khiến cha mẹ người thân đều nghĩ em sẽ không thể nào sống được. Thương con, gia đình quyết tâm còn nước còn tát, dùng đủ mọi cách để cứu sống em. Nhất Sinh may mắn sống sót và lớn lên với sức khỏe ổn định nhưng đôi mắt lại vĩnh viễn mất đi ánh sáng. Bị khiếm thị, cuộc sống thường nhật gặp nhiều khó khăn nhưng Nhất Sinh lại có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc, em bắt đầu đam mê ca hát và tập hát từ năm bảy tuổi, qua những những bài nhạc trên ti vi.

Các thành viên Ban giám khảo đều không cầm được nước mắt

Hiện tại Nhất Sinh đang làm nghề massage cho hội người mù ở Phan Thiết, thỉnh thoảng em đi hát từ thiện và tham gia các cuộc thi để trau dồi giọng hát và tập hòa nhập với cộng đồng. Ngoài ca hát, Nhất Sinh còn biết đàn organ và guitar. Năm 2015, Nhất Sinh từng tham gia cuộc thi Hội thi tiếng hát người khuyết tật và đạt giải Vàng miền Nam, giải Bạc toàn quốc. Chàng trai 17 tuổi chia sẻ tự trau dồi khả năng ca hát, học hỏi thông qua những đoạn clip trên Youtube mà không qua trường lớp nào hay do bất kỳ ai chỉ dạy càng khiến ban giám khảo bất ngờ. 

Cuối chương trình, Nhất Sinh đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 20 triệu đồng với số điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo và khán giả

Đón xem Hát mãi ước mơ mùa 3, phát sóng lúc 20g30 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm