Hát mãi ước mơ - Tập 3

Trấn Thành - Tố My “mê mệt” giọng ca của người phụ nữ khiếm thị hát cho Hội người mù

Tham gia Hát mãi ước mơ với vai trò giám khảo, ca sĩ Tố My được dịp lắng nghe giọng hát trời phú của người phụ nữ khiếm thị hát cho Hội người mù. Nữ ca sĩ cũng không khỏi xúc động cho cuộc đời gian truân của cô - một người mẹ đơn thân.

Câu chuyện mà chị Trương Thị Bích Diễm mang đến xuất phát từ sự đồng cảm với hơn 100 con người đã cùng gắn bó với chị 10 năm qua. Chị Diễm là người mù bẩm sinh, chị được học chữ nổi trong chương trình hòa nhập với người sáng mắt. Sau khi học hết phổ thông, chị Diễm theo học khoa âm nhạc truyền thống thuộc Học viện âm nhạc. 

Tố My ngưỡng mộ nụ cười lạc quan và tài năng của người mẹ đơn thân bị khiếm thị

Ở vòng thi đầu tiên của chương trình, chị Diễm đã khiến Trấn Thành “mê mệt” bởi giọng hát vừa tình cảm, ngọt ngào lại vừa điêu luyện trong ca khúc Mừng tuổi mẹ. Chị vẫn giữ được vẹn nguyên sức hút trong các bài hát tiếp theo: Sa mưa giôngVọng cổ buồn. Qua mỗi vòng thi, giọng hát của chị càng làm người nghe say đắm, danh hài Trấn Thành, ca sĩ Tố My không tiếc lời khen ngợi, Võ Hạ Trâm khẳng định: “Chị hát hay như vậy xứng đáng được gọi là ca sĩ”. Đi đến vòng cuối của chương trình, chị Diễm xuất sắc giành giải nhất và mang về phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Chị Bích Diễm và gia đình của mình

Ban giám khảo tập 3 Hát mãi ước mơ còn lặng người xót xa người mẹ già 80 tuổi một mình nuôi con tâm thần. Cụ Hỷ có một người con trai năm nay 40 tuổi, anh vốn dĩ là một người bình thường, từng tốt nghiệp đại học những quyết định ở lại làm rẫy cùng mẹ. Tuy nhiên, khi còn khỏe mạnh, trong một lần đốt than trên rừng không may bị sốt, từ đó anh bị chết não, mất trí dẫn đến tâm thần như hiện nay. Hằng ngày, anh đi lang thang khắp xóm, nhiều lần đi đến 12 giờđêm khiến cụ Hỷ phải đi tìm, có khi mệt xỉu giữa đường. Cụ Hỷ thở dài: "Như bà chết thì có ai ở với nó, mà nó chết thì bà ở với ai đây!”.

Cụ Hỷ - người mẹ già 80 tuổi nuôi con trai mắc bệnh tâm thần

Xem lại Hát mãi ước mơ tập 3:

Bảo Châu
Xem thêm