Hát mãi ước mơ mùa 3 - Tập 3

Trấn Thành, Tố My kêu gọi giúp đỡ cho người mẹ đơn thân bị suy thận giai đoạn cuối

Xúc động trước hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hiền – người mẹ đơn thân bị suy thận giai đoạn cuối, cùng tình cảm khắng khít sẵn sàng vì nhau của gia đình chị, bộ ba giám khảo đứng ra kêu gọi mọi người giúp đỡ để chị nhanh chóng được phẫu thuật.

Tập 3 của Hát mãi ước mơ mùa 3 sắp lên sóng với sự tham gia của “Ngọc nữ Bolero” Tố My trong vai trò giám khảo khách mời bên cạnh Trấn Thành và Võ Hạ Trâm.

Tố My là giám khảo khách mời trong tập 3, cùng với Trấn Thành và Võ Hạ Trâm

Một trong bốn câu chuyện cảm động của tuần này thuộc về thí sinh Nguyễn Mậu Hùng - nhân viên thiết kế banner cho một công ty tại TP.HCM. Anh đến tham gia chương trình với mong muốn giúp đỡ người chị gái đang bị suy thận giai đoạn cuối. Chị gái của Hùng là chị Nguyễn Thị Hiền, mắc bệnh suy thận đã 8 năm. Lúc phát hiện bệnh, chồng chị bỏ đi, chị một mình nuôi hai con nhỏ, con gái của chị năm nay học lớp 9 còn con trai lớn đáng lẽ học lớp 10 nhưng phải nghỉ học do không có tiền đóng học phí. Thời gian trước bệnh tình vẫn chưa trở nặng nên chị Hiền vẫn cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi con, nhưng thời gian gần đây bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. 

Gia đình chị Nguyễn Thị Hiền

Bác sĩ cho biết phải nhanh chóng phẫu thuật ghép thận, chỉ cần được thay thận, chị Hiền sẽ sống được, hiện bố chị Hiền chính là người hiến một quả thận cho con gái. Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn, đến hơn 300 triệu đồng nên mãi vẫn chưa thể tiến hành phẫu thuật. Các anh chị em trong gia đình đã cố gắng gom góp, vay mượn hàng xóm nhưng cố mãi vẫn chỉ mới được gần 100 triệu.

Ngoài trường hợp của gia đình Mậu Hùng - chị Hiền, tập 3 Hát mãi ước mơ tuần này còn có những câu chuyện khác đến từ anh Phú Minh Tuân, chị Trương Thị Bích Diễm và chị Phạm Thị Cẩm Nhung. Ai sẽ chinh phục được ban giám khảo và khán giả để trở thành chủ nhân của giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình? Đón xem Hát mãi ước mơ - phát sóng lúc 20g30 thứ sáu (2/8) trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm