Hát mãi ước mơ - Tập 8

Trấn Thành kêu gọi quyên góp cho bé gái Cơ Tu 11 tháng tuổi bị suy tuỷ

Bên cạnh hoàn cảnh éo le của 87 trẻ em ở mái ấn phúc Lâm, anh Bríu Trinh đến từ huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam - thí sinh thứ hai tham gia chương trình với mong muốn dùng giọng hát để cứu bé gái Cơ Tu 11 tháng tuổi bị suy tủy.

Anh Bríu Trinh tham gia chương trình với mong muốn dùng giọng hát để chia sẻ khó khăn với em họ của mình là anh Ating Ôn (29 tuổi).

Anh Ôn có một đứa con gái mới 11 tháng tuổi tên Ating Thị Thúy Hạnh. Bé bị bệnh Thalassemia, không thể sản sinh ra hồng cầu, theo kết luận của bác sĩ thì bệnh này phải truyền máu cả đời, cách chữa khỏi duy nhất là thay tủy. Mỗi tháng hai lần gia đình đều phải đưa bé đến bệnh viện truyền máu, tuy nhiên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, anh Ôn và vợ đều là thuộc dân tộc Cơ Tu, sống chủ yếu vào làm nương rẫy. Mỗi lần đi bệnh viện truyền máu cho bé Hạnh đều phải đi vay mượn. Lần gần đây nhất hai vợ chồng đi vay mượn khắp nơi cũng chỉ được 200 ngàn đồng, chỉ đủ chi phí chuyến đi. Khi về đã phải nhờ những người xung quanh quyên góp mới có tiền xe về lại nhà nên hai tháng rồi gia đình không có điều kiện đưa bé đi. Hiện tại bé Hạnh vẫn thường xuyên sốt gần 40 độ và ho.

Anh Ating Ôn (áo xanh) chia sẻ về bệnh tình của con gái

Xót xa cho sức khỏe của cháu gái, anh Bríu Trinh quyết tâm tham gia cuộc thi và giành về giải Ba với phần thưởng 8 triệu đồng. Tuy nhiên, theo anh Ôn cho biết chi phí cho bé Thúy Hạnh phẫu thuật thay tủy lên đến 500 triệu đồng. Đây là một số quá lớn mà tiền thưởng đạt được cũng không thấm vào đâu, vì vậy giám khảo Trấn Thành đã hứa sẽ đăng trường hợp của gia đình anh Ôn lên Facebook cá nhân để kêu gọi các nhà hảo quyên góp giúp bé Thúy Hạnh tìm được người hiến tủy thích hợp và thực hiện phẫu thuật thay tủy. 

Thí sinh Bríu Trinh chỉ mong giúp cháu gái mình thoát bệnh hiểm nghèo

Hành động này của Trấn Thành đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các giám khảo và khán giả trường quay. Số tiền thưởng từ Hát mãi ước mơ không phải là điều kiện đủ để bé Thúy Hạnh vượt qua căn bệnh sinh tử, nhưng đó là điều kiện cần để hoàn cảnh của em được cộng đồng chung tay giúp đỡ trong thời gian tới.

Bảo Châu
Xem thêm