Siêu tài năng nhí - Mùa 2 - Tập 10

Trấn Thành, Hari Won "té ngửa" trước thí sinh sở hữu 10kg huy chương

"Siêu tài năng nhí" mùa 2 chính thức khép lại vòng loại với 30 "tuyển thủ" nhí thuộc nhiều lĩnh vực. Một số bạn nhỏ đã khiến các giám khảo không khỏi ngỡ ngàng thán phục.

Xuất hiện ở tập cuối cùng của vòng loại Siêu tài năng nhí mùa thứ hai, 3 thí sinh nhí gồm Nguyễn Đan Quỳnh, Nguyễn Ngọc Ngân và Vũ Minh Hằng lần lượt thể hiện những kỹ năng khiến cả phim trường phải kinh ngạc.

Nam Thư là giám khảo khách mời của tập 10

Dù mất bình tĩnh ngay ở lúc xuất hiện, nhưng Ngọc Ngân đã làm giám khảo không tin vào mắt mình ở phần thể hiện tài năng. Cô bé sáu múi trong đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia đã thể hiện những động tác nhào lộn cực khó ở bộ môn này. Mỗi ngày, Ngọc Ngân dành ra một nửa thời gian cho việc luyện tập, khẩu phần ăn cũng được kiểm soát nghiêm ngặt bởi huấn luyện viên. Đỉnh điểm là màn nhào lộn thăng bằng trên không được Ngọc Ngân thực hiện đơn giản và dễ dàng. Trên bục thăng bằng, Ngọc Ngân giữ được thẳng chân trong lúc nhào lộn khiến Gil Lê vô cùng thán phục. 

Ngọc Ngân biểu diễn tự tin trên sân khấu "Siêu tài năng nhí"

Ngoài Ngọc Ngân, vũ công nhí Đan Quỳnh cũng mang đến vô số bất ngờ cho khán giả. Cô bé 11 tuổi đã có nhiều năm luyện tập ở bộ môn dancesport. Đan Quỳnh có khả năng cảm nhạc vô cùng tốt. Từ đó cô bé kiểm soát được từng động tác, biểu cảm cơ thể rất chuẩn xác, đến mức người lớn cũng khó lòng so kịp. Khi được giám khảo Trấn Thành hỏi về thành tích đạt được, Đan Quỳnh tiết lộ đã có khoảng … 10kg giải thưởng ở các bộ môn. Chi tiết này khiến cả ba giám khảo đi từ ngạc nhiên đến buồn cười. Trấn Thành phải hỏi lại: “Bây giờ giải thưởng không tính cái, mà tính ký hả?".


Đan Quỳnh tự tin trên sân khấu nhưng lại rất tình cảm 

Đan Quỳnh đã chinh phục toàn bộ khán giả bởi những bài nhảy xuất sắc, bản lĩnh. Tuy nhiên sau phần thi, cô bé đã bật khóc nức nở khi nhắc đến mẹ của mình. Thí sinh nhí chạnh lòng khi mẹ đã phải thức khuya dậy sớm để con được theo đuổi đam mê. Đan Quỳnh thốt lên một câu khiến cả phim trường phải chạnh lòng: “Nếu có kiếp sau, cho con xin tiếp tục làm con mẹ nha mẹ”. 

Bên cạnh đó là thí sinh Minh Hằng mang đến màu sắc lạ cho chương trình với khả năng đánh đàn nhị. Đàn nhị là nhạc cụ có âm vực rộng hơn hai quãng tám, âm thanh trong sáng, thường được giao vị trí chủ đạo trong hát xẩm. Minh Hằng thường xuyên dùng đàn nhị để hòa tấu cho nhạc cổ điển, nhạc dân ca. Nhưng trong Siêu tài năng nhí, Minh Hằng đứng trước thử thách kéo đàn nhị trên nền nhạc hiện đại. Giai điệu Cánh hồng phai cất lên khiến giám khảo Trấn Thành vô cùng bất ngờ, anh cũng dành lời khuyên cho thí sinh nhí: “Con cần thời gian lâu hơn để có thể truyền tải cảm xúc vào cây đàn như một người trưởng thành. Nhưng đã giỏi lắm rồi”. 

Tập kế tiếp sẽ là phần lựa chọn 10 tài năng đặc biệt nhất để bước vào vòng trong. Mời quý khán giả đón theo dõi tập 11 Siêu tài năng nhí, phát sóng lúc 20g30 thứ năm, 24/6 trên HTV7.

Đan Quỳnh (Ảnh: Madison)
Xem thêm