Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 135

Trần Thanh Hà: Sinh ra là để khác biệt

Khi niềm đam mê vượt ra khỏi tất cả những giới hạn, con người ta có thể làm nên những điều tưởng chừng như không thể, và đó là câu chuyện đầy thú vị của anh chàng "không xương" Trần Thanh Hà.

Từ khi việc hội nhập và giao lưu văn hóa được mở rộng hơn, những loại hình nghệ thuật mới trên toàn thế giới cũng đã du nhập vào Việt Nam và được nhiều người trẻ đón nhận nồng nhiệt, như bộ môn Hip Hop, Break Dance khá thông dụng ở các nước Âu Mỹ, với những động tác nhảy phóng khoáng, mạnh mẽ đầy táo bạo, các bộ môn này đã sớm trở thành xu hướng của giới trẻ.


Chính vì tính hấp dẫn của những điệu nhảy đường phố này, anh chàng Trần Thanh Hà đã bị cuốn hút một cách mãnh liệt, và có lẽ chính anh chàng cũng không ngờ rằng niềm đam mê này đã thay đổi cuộc đời mình. Tiếp cận Hip Hop qua lăng kính của Bone Breaking (bộ môn nhảy với các động tác bẻ khớp xương), Trần Thanh Hà từ một chàng trai đam mê nhảy, nay đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn Bone Breaking chuyên nghiệp dưới biệt danh là "người không xương".


Đương nhiên, nghệ thuật là không có giới hạn, và những người biểu diễn nghệ thuật luôn là những người khao khát sự khác biệt, chinh phục những giá trị cao hơn, những mục tiêu khó hơn trong nghề. Chính vì thế mà Thanh Hà chia sẻ, nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ, đằng sau những bước nhảy điêu luyện, những cú bẻ xương "rợn người" mang đầy tính ngẫu hứng và chuyên nghiệp, đó là cả một câu chuyện dài của sự nỗ lực, luyện tập, đối mặt với khó khăn, thử thách và cả nguy hiểm.

Cùng đón xem nhiều câu chuyện đầy cảm hứng khác trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 135:

 

 

 

 

Mai Anh