Lời yêu thương HTV & Bạn

Trân quý những điều giản đơn

Trong cuộc sống, có những khoảnh khắc được gọi là "bước ngoặt cuộc đời", để bản thân mỗi người trong chúng ta thấu hiểu hai chữ "vô thường".

Nếu gọi cuộc đời là một bàn tay, có lẽ cũng không sai vì sự tương đồng nhau ở chỗ đều có hai mặt. Hai mặt của cuộc sống vốn dĩ luôn tương phản nhau, giàu - nghèo, buồn - vui, hạnh phúc - bất hạnh... Tất cả tạo nên một đời người với những cung bậc cảm xúc bất tận. Mang đến một chủ đề thật đặc biệt, chương trình Lời yêu thương - HTV & Bạn đã đưa khán giả đến với những xúc cảm lặng lẽ xen lẫn xót xa, nhưng cũng lại tràn đầy lạc quan và hi vọng của kiếp người trong những tháng ngày dịch COVID-19 xảy đến.

Câu chuyện của vợ chồng nghệ sĩ múa Hoàng Yến - Thái Bình (Đoàn vũ kịch Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TP.HCM) chia sẻ với chương trình đã khiến nhiều người phải ngậm ngùi. Hai người nghệ sĩ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết với nguồn năng lượng căng tràn, sẵn sàng mang niềm vui và tinh thần lạc quan đến với mọi người xung quanh, thế nhưng trong đợt dịch vừa qua, họ đã chạm vào ngưỡng của những phút giây sụp đổ khi mất đi người thân vì dịch bệnh quái ác. Cảm giác mà nói như nghệ sĩ Thái Bình là anh phải cố nén và cố giấu đi tất cả để mọi người vững niềm tin và sự lạc quan, để không ai biết bản thân đang phải nỗ lực và không cho phép mình gục ngã.


Sau những giây phút ấy, cả hai như nhận ra được một điều gì đó mà có lẽ bản thân đã có lúc quên mất đi. Họ chợt hiểu rằng, cần phải sống chậm lại và trân quý từng khoảnh khắc của cuộc sống này, bên cạnh những người thân thương nhất. Vì chẳng ai biết được khi sáng mai thức dậy, điều gì sẽ xảy đến, bởi vốn dĩ, cuộc sống này luôn chứa đựng những bất ngờ không thể đoán được, nụ cười nở trên đôi môi hôm nay có thể sẽ thay bằng tiếng nấc nghẹn ngào vào một buổi sáng mịt mù sương sớm. 


Lắng nghe những tâm sự ấy, có lẽ trong mỗi chúng ta cũng sẽ có cho mình một cảm xúc riêng. Suy ngẫm và chiêm nghiệm về cuộc sống này, đã có lúc nào, ta vô tình để quên một ai đó bên đời. Cha mẹ? Ông bà? Vợ con? Hay chỉ đơn thuần là một người bạn nào đó. Nhịp sống hối hả với vòng xoáy kim tiền, với những bon chen vất vả nhiều lúc khiến ta quên đi họ, đẩy ta rời xa họ, để rồi ngày qua ngày, ta không còn nhớ được lần cuối cùng ta dành thời gian cho những người thân yêu ấy là lúc nào. Phải chăng, nên sống chậm lại một chút, cảm nhận bằng trái tim ấm áp này một chút, để ta sẽ không phải hối tiếc dù ngày mai có ra sao?


Chương trình Lời yêu thương - HTV & Bạn rất mong sẽ tiếp tục nhận được những video chia sẻ những tâm tư tình cảm, những lời động viên từ hậu phương hay những câu chuyện thật ý nghĩa bằng cách: Đăng tải video ca hát kèm lời chúc gửi lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag: Loi_yeu_thuong_HTV_va_Ban. 

Lời yêu thương - HTV & Bạn phát sóng lúc 9g25 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên