Tình trăm năm

Trăm năm hai chữ sắt son

Chuyện tình hơn 50 năm của ông Nguyễn Đức Tuyên (77 tuổi) và bà Chu Thị Minh Thúy (75 tuổi) đã khiến nhiều khán giả của chương trình Tình trăm năm không khỏi ngưỡng mộ.


Ông Nguyễn Đức Tuyên (77 tuổi) và bà Chu Thị Minh Thúy (75 tuổi)

Theo lời bà chia sẻ ông là thương binh từ chiến trường về, khi đó, ông bà tình cờ gặp nhau ở nơi bà làm việc. Ấn tượng đầu tiên của bà về ông: “Lúc đó nhìn ông cũng hiền lành, thấy thương thương”, còn đối với ông bà là một cô gái dịu dàng, thùy mị, nết na. Chính vì những ấn tượng tốt đẹp ban đầu ấy nên sau một thời gian, ông đã xin được cưới bà làm vợ.

Bà kể: “Năm 1970 chúng tôi cưới nhau, khi đó thì đường xá di chuyển rất khó khăn, đón dâu thì phải đón bằng xe đạp, cũng vất vả nhiều”. Cưới nhau về được một thời gian thì bà sinh người con đầu lòng, nhưng vì phải học ở xa, cùng với tình hình chiến tranh ác liệt khiến ông không thể ở cạnh bên bà trong giây phút thiêng liêng ấy. Những cánh thư viết vội từ nơi chiến trường xa gửi về cho bà chính là nguồn động lực đầy ý nghĩa để bà có thêm niềm tin chờ mong đến ngày trùng phùng.

Ông bà đã cùng nhau đi qua những gian truân của cuộc đời

Đã từng có lúc, tình yêu của ông bà đứng giữa lằn ranh sinh – tử. “Năm 1987, khi đó ông nhà tôi bị sốt xuất huyết nặng, vì do là thương binh nên sức khỏe ông rất yếu. Tôi chỉ biết cầu mong ông qua khỏi chứ lúc đó bác sĩ nói ông ấy yếu lắm rồi”. Có lẽ, chính sức mạnh và tình yêu mà người vợ tào khang dành cho đã giúp ông vượt qua phút giây hiểm nghèo ấy, để giờ đây, khi nhắc lại câu chuyện đó, ông vẫn rưng rưng xúc động vì những gì vợ đã dành cho mình.

Tình yêu ông bà dành cho nhau vẫn vẹn nguyên theo năm tháng

Hơn 50 năm yêu nhau, mãi đến gần đây ông bà mới có được bộ ảnh cưới cho riêng mình do các con, các cháu thực hiện. Bộ ảnh đã gây sốt đối với cộng đồng mạng suốt một thời gian dài vì sự dễ thương của ông bà. Với ông bà, dù mối tình thuở ấy đơn sơ, mộc mạc, song lại chứa đựng những giá trị thiêng liêng về một tình yêu chân thành và son sắt đến những tháng năm sau này.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên