TP.HCM tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc" với chủ đề "Đọc để thay đổi tương lai"

UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các sở, ban, ngành tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc" diễn ra trong 2 ngày từ 1-2/6/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”.

Nhằm cụ thể hóa đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM phối hợp cùng các Sở, Ban, Ngành tổ chức "Ngày hội văn hóa đọc", với mong muốn lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng, giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu kiến thức thông qua việc đọc sách của đông đảo người dân thành phố. Mô hình "Ngày hội văn hóa đọc" sẽ góp phần phát triển sở thích đọc sách và tạo nét văn hóa đẹp đặc trưng của người dân TP HCM. Đặc biệt, ngày hội sẽ góp phần xây dựng một xã hội học tập, xứng đáng với tên gọi thành phố HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

Theo đó, "Ngày hội văn hóa đọc" sẽ được tổ chức vào lúc 9g đến 22g, từ  ngày 1/6/2019 đến 2/6/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”.

Ban tổ chức cho biết, các hoạt động tại "Ngày hội văn hóa đọc" gồm có: Triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý: Trưng bày triển lãm bộ bản đồ và hình ảnh tư liệu “Biển đảo thiêng liêng”; sách, hình ảnh, tư liệu chủ đề “TP.HCM hội nhập, phát triển; Giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị (sách nói tiếng Việt, Chăm, Khơ me), đồ họa nổi, chữ nổi, và một số dụng cụ học tập giải trí dành cho người khiếm thị. Giới thiệu không gian văn hóa đọc, không gian công nghệ kỹ thuật số phục vụ bạn đọc, giúp việc đọc thuận tiện và hấp dẫn hơn, giúp lưu trữ trao đổi sách tốt hơn; Giới thiệu và cùng bạn đọc trải nghiệm các ứng dụng về xe công nghệ lưu động, quầy đọc sách lưu động. 

Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc như: Hoạt động trao đổi sách, đây là sân chơi cho các bạn yêu thích sách được gặp gỡ bạn bè đồng sở thích, trao đổi, chia sẻ với nhau các loại sách quý, hiếm; Hoạt động giao lưu với tác giả, nhân vật nổi tiếng về giải trí, hoạt động thu hút thiếu nhi v.v..cũng được thực hiện.

Hơn thế nữa, chương trình "Ngày hội văn hóa đọc" là bước đánh dấu khởi đầu cho chương trình hành trình tri thức 4.0 triển khai ở các quận, huyện và các trường học, khu công cộng trên địa bàn TP.HCM. Chương trình hành trình tri thức 4.0 xây dựng chuỗi hoạt động trong thời gian dài nhằm tạo thói quen đọc sách, và hướng dẫn cách đọc sách đúng cho đối tượng thanh thiếu niên, từ đó giúp thay đổi tư duy, phát triển bản thân, hỗ trợ các bạn trẻ bước đến thành công.

Sỹ Thành
Biệt đội X6 Mùa 2 - Tập 80

Biệt đội X6 Mùa 2 - Tập 80

Võ Minh Lâm trân người chịu đựng màn chọc cười của các chị em X6