TP.HCM tăng cường vận động hiến máu cho các bệnh viện

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 24 quận, huyện và các ban ngành, đoàn thể TP cần tích cực vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong giai đoạn có dịch COVID-19.

UBND TP.HCM đã yêu cầu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 24 quận, huyện và các đơn vị đăng ký tổ chức hiến máu vẫn duy trì hoạt động vận động và tiếp nhận máu, đảm bảo nguồn cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trong TP.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 24 quận, huyện và các ban ngành, đoàn thể TP cần tích cực vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong giai đoạn có dịch COVID-19.

Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP và Bệnh viện Truyền máu Huyết học cần tăng cường công tác truyền thông, trực tiếp nhắn tin, gọi điện đến người hiến máu nhắc lại ngày, giờ tham gia hiến máu tình nguyện tại 2 địa điểm: Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP, số 106 Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình và Bệnh viện Truyền máu Huyết học, số 118 Hồng Bàng, phường 12, quận 5.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị tổ chức hiến máu chia giờ, chia người hiến máu thành từng nhóm nhỏ từ 10 đến 20 người có mặt tại cùng một thời điểm; đo thân nhiệt cho toàn bộ người tham gia hiến máu và sàng lọc các triệu chứng hô hấp trước khi vào khu vực tổ chức hiến máu; yêu cầu người tham gia hiến máu phải mang khẩu trang; khai báo y tế về các thông tin liên quan đến dịch COVID-19; bố trí khoảng cách giữa những người tham gia hiến máu với nhân viên làm việc tối thiểu 2m.

Bệnh viện Truyền máu Huyết học được giao hỗ trợ nhân sự bác sĩ tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP để thực hiện công tác khám, tuyển chọn người hiến máu tình nguyện phù hợp với điều kiện hiện nay.

Sỹ Thành