Gương mặt điện ảnh 2020

Top 3 chung kết: Ngọc Vàng, Phương Trâm, Lâm Kỳ Nguyên

Ngọc Vàng, Phương Trâm và Lâm Kỳ Nguyên là 3 thí sinh giành được vé bước vào đêm chung kết xếp hạng. Đồng nghĩa với việc Phúc Nhi phải dừng chân ở top 4.

Để có thể giành chiếc vé vào chung kết, các thí sinh phải vượt qua những thử thách đòi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo, xử lý tình huống tốt để hóa thân vào nhân vật một cách trọn vẹn nhất. Bốn thí sinh đã mang đến những màn trình diễn hấp dẫn, thú vị. Đồng thời đem lại những cảm xúc chân thật cho người xem và cả Ban giám khảo.


Bộ ba giám khảo chính: Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng và Minh Luân

"Lạc nhịp" của thí sinh Phúc Nhi

Nữ thí sinh vào vai người phụ nữ phải chịu đựng nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần. Cô sợ hãi trong cuộc sống hôn nhân của chính mình sau khi mất đi đứa con. Cô bất lực, không có cách nào để bày tỏ và giải thoát nỗi đau cũng như sự sợ hãi đó.


Người mẹ mất con và cuộc hôn nhân trá hình

Đạo diễn Ngọc Duyên nói rằng chưa cảm nhận nỗi đau đó một cách rõ ràng vì tình huống được đặt ra là sau khi bị sảy thai, nhân vật sợ hãi mỗi khi gần gũi với chồng. Đó là cảm giác như bị cưỡng bức. Nữ đạo diễn chưa cảm nhận được điều đó: “Phúc Nhi chưa lột tả hết được nội tâm của người mẹ mất đi đứa con. Cảm xúc nhân vật có nhưng chưa chuyển biến mạnh mẽ”.

Nỗi "khủng hoảng" chính là thứ bao trùm cả cuộc đời người phụ nữ

"Đánh ghen" đến từ thí sinh Lâm Kỳ Nguyên

Tình huống của giám khảo đưa ra cho thí sinh đó là hóa thân thành một người phụ nữ lẳng lơ nhưng vẫn tự chủ bản thân. Tuy là kẻ thứ ba nhưng cô đã dừng lại đúng lúc và hiểu ra lỗi sai của mình. Cô giúp người phụ nữ mất chồng trong tiết mục cũng chính là tình địch lúc trước của cô thức tỉnh.

Kẻ thứ ba luôn luôn là kẻ mắc sai lầm

Kiều Minh Tuấn nhận xét thí sinh vẫn chưa chủ động trong những hành động khi diễn. Cát Phượng thích tiết mục này vì Kỳ Nguyên biết nhấn nhá đại từ đúng lúc, làm cho câu thoại được nổi bật hơn. Đặc biệt cách diễn nội lực của Lâm Kỳ Nguyên làm nữ giám khảo cảm thấy thỏa mãn. 

Nhận ra sự sai trái của bản thân là cách để quay đầu trở lại

Ngọc Vàng mang đến tác phẩm "Gương soi"

Anh hóa thân thành người đàn ông có quá khứ nghèo khổ nhưng sau quá trình phấn đấu đã trở thành người đàn ông thành đạt. Khi có tất cả anh lại phủ nhận quá khứ khó khăn đó và cả công ơn người đã sinh thành ra mình. Anh chỉ nhận ra mình đã sai khi cậu con trai lặp lại câu nói mà mình đã nói với mẹ.

Tiền bạc, địa vị khiến con người trở nên biến chất

Kiều Minh Tuấn cho rằng thí sinh đã diễn tả đề tài vượt quá yêu cầu đưa ra, chưa thể hiện ra được sự sĩ diện của một nhân vật từ người nghèo khổ để trở thành quý ông thành đạt, tôn trọng vẻ bên ngoài. Cát Phượng không thích tiết mục này vì diễn có phần thấu tim và ngột ngạt. Tuy nhiên, chị vẫn đánh giá cao vì năng lượng của thí sinh nhiều và lực diễn tốt.

Dù giàu có ra sao, cũng chẳng thể thay đổi được cội nguồn của chính mình

Phương Trâm qua tác phẩm "Phút cuối cùng"

Thử thách đưa ra cho thí sinh là hóa thân thành một người phụ nữ yếu đuối đến tận cùng. Cô tuyệt vọng bởi sự vô tâm của người chồng dẫn đến có những hành động vượt tầm kiểm soát của bản thân đến mức chết cùng đứa con gái. Bước đến đường cùng, cô chọn cái chết bằng để giải thoát cho chính mình.

Sự nghèo khó về tinh thần lẫn vật chất thường khiến con người đi vào bế tắc

Đạo diễn Minh Nhật nhận định Phương Trâm diễn có nội lực và giữ tâm lý rất vững chắc. Anh rất hài lòng với phần trình diễn của thí sinh. Nghệ sĩ Cát Phượng cho rằng Phương Trâm diễn tròn vai nhưng cần cao trào hơn nữa. 

Khi chẳng còn hy vọng, "cái chết" là lối thoát

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.
Duy Dương