Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 11

Tommy: Là nhà bác học hoặc một kẻ điên

Tommy (Trọng Quí), cái tên vừa quay trở lại với "sàn đấu" mới tuần trước, đã vụt tỏa sáng trong tuần này với ý tưởng vừa táo bạo, vừa "xứng tầm" Top Chef, chinh phục trái tim của Ban giám khảo.

Tommy được đào tạo từ Malaysia với thế mạnh chuyên về bếp Âu. Đến với Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, Tommy làm cho cả đối thủ lẫn khán giả cảm thấy anh là một "ẩn số", vì mình ít nói và không hay thể hiện cảm xúc.

Tuy nhiên, ở trong hình tượng anh chàng kiệm lời đó chứa đựng một "nội lực" không hề nhỏ. Lần lượt từng vòng thi, cách mà Tommy thực hiện món ăn đều có gì đó rất khác biệt so với những thí sinh còn lại, anh điềm tĩnh, yên lặng và cái quan trọng nhất ở Tommy chính là "thần thái chuyên nghiệp". Khi Tommy vào bếp, anh thực sự là một "nhạc trưởng", và lúc nấu bếp anh giống như đang điều khiển "dàn nhạc" của chính mình, với nguyên liệu, vật dụng, gia vị, và tất cả những thứ mà Tommy tiếp xúc tới trong bếp.


Bên cạnh đó, Tommy đã chứng minh được điều anh nói là đúng, "mình có thể là nhà bác học, hoặc một kẻ điên", khi thực hiện món "gà ác nấu cà ri", thay vì "gà ác tiềm thuốc bắc" thông dụng. Chính vì tất cả những điều đó mà khi trở lại trong tập 10, anh khiến các chef còn lại phải "dè chừng" mình.


Việc Tommy cùng với chef Hải Anh làm nên chiến thắng trong tập 11 không khó đoán, bởi vì cả hai đều là ứng cử viên nặng ký của chức vô địch. Trong tập 11, Tommy đã gây "sóng gió" khi khẳng định lại mục đích anh hướng đến bây giờ không còn là "đi thi để trải nghiệm" như trước đây, mà chính là ngôi vị quán quân của Top Chef Vietnam năm nay.

Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 phát sóng lúc 20g30 tối thứ ba hàng tuần trên HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh tập 11:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)