Tôi tuổi teen: Hãy xoa dịu cha mẹ bằng sự thành công của chính mình

Tình yêu thương của con cái dành cho ba mẹ là một thứ không bao giờ có giới hạn. Tình yêu ấy sẽ lớn dần theo năm tháng và mãnh liệt nhất là khi những người con bắt đầu trưởng thành.


"Tình yêu của con cái dành cho cha mẹ sẽ lớn theo thời gian..." - đó là những chia sẻ của cậu bé Henry (giữa) trong chương trình “Tôi tuổi teen”

Tình yêu cao cả của cậu bé 14 tuổi dành cho mẹ

Mọi khoảng cách giữa mẹ và Henry đã được xóa nhòa khi tình yêu thương được lên tiếng, những hiểu lầm giữa mẹ và Henry đã được xóa bỏ khi những giải bày được thổ lộ. Henry là một cậu bé 14 tuổi, có bố là người nước ngoài và mẹ là người Việt Nam nên em có chút khó khăn trong giao tiếp. 

Chia sẻ với chương trình Tôi tuổi teen, Henry rất thương mẹ nhưng lại không thể gần gũi được với mẹ. Henry có sở thích và đam mê giày sneaker, em có thể dành nhiều tiếng đồng hồ xếp hàng chỉ để mua được một đôi giày mình thích. Nhưng những sở thích của em lại không được mẹ ủng hộ. Bên cạnh đó, Henry rất sợ cảm giác đôi giày bị dính bẩn khi đi chợ cùng mẹ nên em không bao giờ đồng ý đi mua thức ăn cho mẹ. 

Chính vì những điều này đã làm mẹ con dần có khoảng cách nhiều hơn. Mẹ Kiều Phương chia sẻ: “Tôi muốn con cùng đi chợ là bởi con không còn thời gian ở Việt Nam, con muốn ra nước ngoài học để sử dụng đúng ngôn ngữ của mình. Tất cả những điều tôi muốn Henry làm cũng chỉ là muốn con có ký ức đẹp. Đó là thứ không thể mua bằng tiền được”. 

Ở một diễn biến khác, khi được biết bố Henry đã qua đời khi Henry mới 8 tuổi và một mình mẹ đã lo cho cả Henry và em gái đang sinh sống tại Việt Nam. MC Trấn Thành nghẹn ngào xúc động: “Giữa cảm giác mà em muốn mẹ có một người chồng mới để mình có cảm giác có một người ba hay là em mong muốn mẹ có được tình yêu và được yêu thương từ một người đàn ông, giữa hai cảm giác đó thì cái cảm giác nào nhiều hơn”. Sau câu hỏi của MC, Henry vẫn một mực nghĩ cho mẹ, vẫn mong mẹ có được tình yêu của một người đàn ông bởi vì “không có em, mẹ vẫn sống được, nhưng không có mẹ, em không sống được”.


Khi chưa hiểu nhau, giữa cha mẹ và con cái thường có khoảng cách

Đến với phần đối diện của hai mẹ con, mẹ của Henry vô cùng bất ngờ vì đây là lần đầu tiên mẹ được nghe Henry chia sẻ nhiều như vậy và chưa bao giờ nghĩ Henry sẽ có những suy nghĩ như thế. Xúc động trước những tình yêu thương của Henry, mẹ chia sẻ: “Mẹ muốn con biết điều này! Mẹ yêu con hơn bất cứ điều gì trên đời này. Cảm ơn con đã dập tắt nỗi lo lắng của mẹ về con. Cám ơn con vì luôn cố gắng trưởng thành… Con trai à! Khi không có mẹ kề bên, con hãy kiên cường lên nhé!”. 


Một cái kết viên mãn, hai mẹ con hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn

Với một cái kết rất đẹp và viên mãn, MC Trấn Thành cũng gửi đôi lời đến cho quý vị khán giả: “Nếu như quý vị phụ huynh có xem chương trình và thấy câu chuyện của mình ở trong đó thì quý vị có thể nhìn nhận con của mình theo hướng nó hoàn toàn khác giữa thói quen sinh hoạt của con, cũng như những tư duy, độ trưởng thành của con để chúng ta không bỏ quên những bạn trẻ như thế này!”. 

Câu chuyện cảm động của Midu

Xuất hiện trong vai trò khách mời, Midu chia sẻ : “Cho đến bây giờ giữa Midu và cha mẹ luôn có hai trường phái suy nghĩ khác nhau. Midu đã phải đấu tranh về suy nghĩ rất nhiều giữa cha mẹ và mình”. Quá trình để Midu theo đuổi đam mê của mình không hề đơn giản và cô đã luôn cố gắng, mạnh mẽ chứng minh khả năng với cha mẹ mình. 

Midu là một cô gái rất thích nghệ thuật nhưng mỗi lần thuyết phục cha mẹ lại luôn là những cuộc tranh luận đẫm nước mắt. Được biết cha của Midu là công an nên rất nghiêm ngặt trong gia đình. Hồi còn đi học, trong trường, Midu được rất nhiều bạn trai để ý và sẽ gọi đến nhà của Midu nếu tìm được số điện thoại. 

Tất cả cuộc gọi đến muốn gặp Midu đều không vượt qua được mọi “cửa ải” của người cha “quyền lực” nhất trong gia đình. Vì biết con gái tuổi mới lớn và được nhiều bạn nam theo đuổi, cha của Midu càng lo lắng và quan tâm Midu nhiều hơn. Có thể thấy rằng, ba của Midu là một người rất khó tính và luôn muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho Midu.


Khi còn là một cô bé, Midu từng rất rụt rè 

Cha mẹ của Midu cực kỳ nghiêm khắc và luôn mong muốn Midu theo ngành công an để nối tiếp nghề của cha. Chính vì những kiểm soát trong thời gian còn đi học, từng có những lúc Midu bị “tự kỷ” với bản thân mình và từng bị đẩy đến những cảm xúc của sự ức chế: Một là sẽ buông xuôi cuộc sống và ăn chơi hư hỏng, hai là phải cố gắng gấp đôi người bình thường để vượt qua sự mong muốn và kỳ vọng của ba mẹ. Midu đã quyết định cố gắng gấp đôi người bình thường, luôn quyết tâm với nghị lực mạnh mẽ, Midu muốn chứng minh năng lực và khả năng thành công của mình khi chọn con đường theo đuổi nghệ thuật.

Khi còn là một cô bé, Midu từng rất rụt rè với gia đình của mình, từng rất hoang mang không biết mình đang đi đúng hướng hay sai, Midu nghẹn ngào chia sẻ: “Trong quan điểm của cha mẹ em, con gái là phải tề gia nội trợ, nữ công gia chánh, nghề diễn viên như em đang làm hiện tại là bấp bênh...”. 


Theo Midu, hãy xoa dịu cha mẹ bằng tình yêu và sự thành công của chính mình

Chính vì những ý kiến trái chiều liên tục xảy ra giữa Midu và cha mẹ nên Midu quyết định sẽ không tiếp tục tranh luận với cha mẹ nữa. Cô âm thầm dành dụm tiền ăn sáng mỗi ngày để đi học vẽ. Sau đấy thì Midu quyết định đăng ký vào hai trường Đại học Kiến trúc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. 

Cực kỳ bất ngờ khi năm đó, Midu đã đỗ á khoa Đại học Kiến trúc và thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Với kết quả vượt ngoài kỳ vọng, cha mẹ của Midu rất tự hào và xúc động trước kết quả của con gái. Midu hạnh phúc khi những sự cố gắng và quyết tâm đã được đền đáp đầy mĩ mãn. Nữ khách mời đã mạnh mẽ vượt qua mọi định kiến của gia đình, đã chứng minh được cho cha mẹ thấy con đường mình lựa chọn là chính xác. Midu xúc động chia sẻ : “Mình không nên gây hấn với gia đình, không nên đối chọi, cũng không nên giữ sự bất mãn của mình từ ngày này qua ngày khác bởi vì nếu giữ những điều này trong người sẽ rất dễ bị “giọt nước tràn ly” và hư hỏng”. Hãy xoa dịu cha mẹ bằng sự thành công của chính mình.

Thanh Nguyễn