Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Khoa học Ứng dụng

Sáng nay (24/5), tại trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về Khoa học Ứng dụng lần thứ 2 năm 2018 (ICAS-2 2018). Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Các chuyên gia chụp hình lưu niệm trong buổi lễ khai mạc Hội thảo Quốc tế về Khoa học Ứng dụng (Ảnh: Thanh Nhàn)

Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hóa học là một trong những ngành có nhiều nghiên cứu được ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Việc trao đổi, thảo luận của các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giới thiệu những công trình nghiên cứu có giá trị, mở ra nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu trong và ngoài nước. Đó cũng là mục tiêu mà ICAS-2 2018 hướng đến. 

ICAS-2 2018 là diễn đàn trao đổi về ứng dụng Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật hóa học vào đời sống (nông nghiệp, thực phẩm, y dược). Hội thảo thu hút gần 100 công trình nghiên cứu, trong đó có 60 công trình nghiên cứu được chọn thông qua bình duyệt độc lập với ít nhất 2 phản biện mỗi bài. Ban tổ chức đã chọn những công trình nghiên cứu xuất sắc nhất trong các lĩnh vực để trình bày tại hội thảo. Đặc biệt, các công trình nghiên cứu được chọn đã được xuất bản thành Kỷ yếu ICAS-2 2018 bởi Nhà xuất bản quốc tế của Mỹ, AIP Conference Publishing.

Hội thảo Quốc tế về Khoa học Ứng dụng sẽ tiếp tục diễn ra trong chiều nay và đến hết ngày mai (25/5).
Thanh Nhàn