Nghệ sĩ viết

Titi (HKT): Tôi chưa bao giờ ngừng nỗ lực

Trong nghệ thuật, tôi luôn nỗ lực hết sức mình, tham gia gameshow cũng vậy, nếu sắp xếp được thời gian, tôi đều đồng ý. Có nhiều người nói rằng, tôi tham gia gameshow để tìm kiếm lại hào quang đã đánh mất. Nếu được như vậy thì tôi vui lắm.


Nam ca sĩ chưa bao giờ ngừng nỗ lực trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật

Chưa dám nghĩ sẽ lấy lại hào quang khi tham gia gameshow

Tôi đã chuẩn bị mọi tâm thế để trở lại với chặng đường nghệ thuật của mình. Tuy nhiên điều không may đã xảy ra, tôi lại "dính" chấn thương. Đó là điều tôi không mong muốn, vì vậy, tôi đã phải hủy toàn bộ show diễn. Tôi không muốn đi diễn trong tình bản thân không đảm bảo sức khỏe, vì như vậy sẽ làm các fan lo lắng. Khi bị ngã, tôi bị thủng màng nhĩ và cần thời gian để bình phục lại.

Hiện tại sức khỏe của tôi có phần ổn hơn nhưng một bên tai bị ù và không nghe được, chỉ nghe được bên tai phải. Điều này gây nhiều khó khăn cho tôi trong việc cảm thụ âm nhạc. Vậy nên, tôi phải cố gắng nghe để hát không bị phô và đúng lời nhạc. Khó khăn thứ hai là khi tôi biểu diễn những ca khúc sối động, tai sẽ bị ù, khó chịu.


Tuy Titi (phải) gặp chấn thương nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành vai trò tại các gameshow

Trong nghệ thuật, tôi luôn nỗ lực hết sức mình, tham gia gameshow cũng vậy. Nếu nhận được lời mời từ nhà sản xuất mà sắp xếp được thời gian, tôi đều đồng ý. Có nhiều người nói rằng tôi tham gia gameshow để tìm kiếm lại hào quang đã đánh mất. Nếu được như vậy thì tôi vui lắm. 

Lúc đầu, tôi chỉ đặt mục tiêu tham gia gameshow là giao lưu âm nhạc, văn hóa với các nghệ sĩ khác. Như mới đây tôi vừa tham gia Ngạc nhiên chưa hay Nhanh như chớp, tôi muốn khán giả biết nhiều hơn về mình với hình ảnh mới, con đường âm nhạc mới, chứ không đòi hỏi nhiều hơn là sẽ nổi tiếng hơn sau khi bước ra chương trình. Tham vọng thì ai cũng có nhưng tôi muốn trở lại âm nhạc với những điều gì đó mới mẻ hơn. Khán giả chấp nhận mình với hình ảnh mới này, tôi cảm thấy vui!


Titi (trái) từng tham gia không ít gameshow để giao lưu cùng các nghệ sĩ và khán giả

Trước đây, mọi người cũng biết tôi là trưởng nhóm của HKT. Vai trò của tôi trong nhóm rất quan trọng, nó chiếm lấy 70% sự thành công. Tôi lo lắng từng chút từ âm nhạc, lẫn phong cách. Khoảng 15 năm nay, tôi lo hết mọi công việc trong nhóm, ai nhìn thấy tôi cũng kêu là Titi HKT. Mọi người có gọi và đánh giá thế nào, tôi vẫn thấy bình thường. Tôi không sợ khán giả dị nghị, so sánh vì đã từng là thành viên của nhóm hay gọi tôi là Titi nhóm HKT.

Mọi chuyện đến với tôi đều có duyên của nó

Nhóm nhạc HKT từng được rất nhiều bạn trẻ yêu mến. Nhưng bây giờ nhìn lại, tôi thấy rằng, điều gì cũng có cái duyên của nó. Khi cái duyên đến, tôi đều nắm bắt và làm hết mình. Một khi đã không có duyên, tôi có cố cưỡng cầu cũng không thể làm gì được. Từng ca sĩ và “thủ lĩnh” của một nhóm nổi tiếng, nhưng bây giờ tôi phải bắt đầu lại, hỏi tôi có sợ không? Tôi cũng sợ chứ, nhưng sợ nhất là mình không chịu nỗ lực mà thôi. 


Nam ca sĩ cho biết không sợ đánh mất sự nổi tiếng nếu bản thân nỗ lực

Trước đây, tôi từng theo đuổi dòng nhạc hướng đến đại chúng nhiều hơn. Điều đó có nghĩa, mỗi sản phẩm ra mắt đều mang đến sự gần gũi và giản dị cho người nghe. Khán giả thưởng thức các sản phẩm của tôi đều sẽ dễ ghi nhớ, dễ thuộc vì giai điệu cũng như lời rất phổ biến với nhu cầu số đông.

Tôi không ngại bị nói dòng nhạc của mình là “hội chợ” vì mỗi nghệ sĩ đều có một thế mạnh và có một lượng khán giả cho riêng mình. Với những người yêu mến tôi, họ sẽ hiểu được con đường nghệ thuật mà tôi đã đi qua như thế nào, nỗ lực như thế nào mới có được chỗ đứng như ngày hôm nay.


Titi sẵn sàng làm mới bản thân, chứ không muốn “đóng đinh” mình ở một hình ảnh nhất định

Cho đến bây giờ, tôi cũng đã dần thay đổi và định hình lại phong cách cho bản thân. Không phải vì tôi chối bỏ dòng nhạc từng tạo nên tên tuổi của mình, mà thị hiếu âm nhạc của khán giả cũng đã thay đổi. Công chúng thích hướng đến những sản phẩm bắt mắt, nhịp điệu nhanh và hợp với xu hướng quốc tế. Tôi luôn hoạt động miệt mài và sẵn sàng khám phá, làm mới bản thân, chứ không muốn “đóng đinh” mình ở một hình ảnh nhất định. Đó cũng là quy tắc làm nghề của tôi trong suốt nhiều năm qua.

Tôi có nhiều kế hoạch cho hướng đi solo, chỉ cần có thời gian là tôi sẽ thực hiện. Ngoài ra, tôi vẫn đi hát, tham gia gameshow, hoạt động nghệ thuật của tôi vẫn tốt và diễn ra bình thường. Vậy nên trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng thu xếp để trở lại nhiều hơn với các sân khấu âm nhạc. Tôi cũng sẽ ra mắt thật nhiều sản phẩm hay như một lời tri ân khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ tôi trong suốt hành trình vừa qua.

Ca sĩ Titi (Tiểu Di ghi)
Xem thêm