- Mỹ cam kết hỗ trợ phát triển hệ sinh thái ĐBSCL - Quốc hội thảo luận ở tổ về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội - Việt Nam giành 5 huy chương Olympic Tin học - Đảm bảo an toàn cho thi tốt nghiệp THPT, đại học - Sẽ thành lập Chi cục Kiểm ngư vùng 2 ở Khánh Hòa - Cần giảm thuế để cứu doanh nghiệp - "Nâng cấp quan hệ Việt-Pháp lên đối tác chiến lược" - Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Swaziland

Thứ năm, ngày 23 tháng 05 năm 2013

Tin tức 

Lịch phát sóng

HTV video

HTV trực tuyến

HTVC

Cùng chơi game

Thông tin đào tạo 

Từ bốn phương trời

Biển đảo Việt Nam

Quảng cáo trên HTV

Góp ý dự thảo Hiến pháp
Tiếng hát mãi xanh 2013
Cúp xe đạp truyền hình 2013
Gioi thieu HTV
Hang Phim Truyen Hinh TpHCM
Trung Tam Dich Vu Truyen Hinh
Trung Tam Truyen Hinh Cap
Trung Tam San Xuat Chuong Trinh
 

Trang chủ > Tin tức > Thể thao

Bóng đá nam Olympic 2012

Bóng đá nam Olympic 2012:
Trật tự không thay đổi

 

Hàn Quốc (áo đỏ) và Gabon cầm chân nhau ở bảng B (Ảnh: AFP)

Một tín hiệu khá tốt cho các đại diện bóng đá (nam) châu Á khi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng có mặt ở tứ kết sau khi hoàn tất vòng đấu bảng Olympic 2012.

Trong loạt trận đêm qua và rạng sáng 2/8 (giờ Việt Nam), hai trận đấu có các đại diện châu Á đều kết thúc với tỉ số hòa 0-0, Hàn Quốc hòa Gabon và Nhật Bản hòa Honduras, nhưng bấy nhiêu cũng đủ đưa họ đi tiếp tại bảng B và D.

Ở bảng B, Olympic Mexico nhờ vào bàn thắng của Oribe Peralta đã vượt qua Thụy Sỹ 1-0 và tiếp tục giữ vững vị trí nhất bảng với 7 điểm. Còn Hàn Quốc có 5 điểm xếp thứ 2.

Tuy nhiên, ở tứ kết Hàn Quốc sẽ đối diện với thử thách thực sự khi đối thủ của họ là đội chủ nhà Vương quốc Anh, còn Mexico sẽ gặp Senegal.

Ở bảng D, cả hai trận đấu tại lượt đấu cuối đều kết thúc với tỉ số 0-0 nên Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu bảng với 7 điểm và sẽ tránh được Brazil ở tứ kết, còn Honduras xếp thứ hai với 5 điểm.

Tại tứ kết, Nhật Bản gặp Ai Cập trong khi Honduras sẽ đối mặt với vô vàng hiểm nguy khi đối thủ của họ là Brazil.

Ở bảng A, do Vương quốc Anh đã đánh bại Uruguay với tỉ số 1-0 để giành ngôi đầu bảng với 7 điểm nên trận hòa 1-1 với U.A.E là đủ để Senegal theo chân đội chủ nhà vào tứ kết. Daniel Sturridge là tác giả của bàn thắng duy nhất cho đội chủ nhà Vương quốc Anh.

Trong khi đó, ở trận đấu mang tính quyết định còn lại, U.A.E là đội vượt lên dẫn trước nhờ công của Matar, nhưng ngay đầu hiệp 2, Konate đã ghi bàn thắng quý giá, giúp Senegal gỡ hòa và đây là kết quả vừa đủ để họ đi tiếp.

Tại lượt trận cuối cùng, bảng C đã diễn ra sớm nhất (đêm 1/8 - giờ Việt Nam). Các chàng trai trẻ Brazil tiếp tục dẫn đầu bảng một cách tuyệt đối với 9 điểm sau khi đánh bại New Zealand 3-0 ở lượt đấu cuối. Do đó, suất còn lại là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Ai Cập với Belarus.

Và ở cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội, Ai Cập là đội chơi tốt hơn khi dẫn trước tới 3-0 với các bàn thắng của Salah, Mohsen, và Aboutreika. Belarus chỉ gỡ được một bàn danh dự ở phút 87 do công của Varankov. Như vậy, hai đội đi tiếp ở bảng C là Brazil và Ai Cập.

Gây thất vọng nhất ở Olympic 2012 chắc chắn phải là tuyển Olympic Tây Ban Nha, khi họ sớm rời giải với vỏn vẹn 1 điểm và không ghi được bàn thắng nào.
 

Kết quả

Bảng A

Vương quốc Anh - Uruguay: 1-0

Senegal - U.A.E: 1-1

Bảng B

Hàn Quốc - Gabon: 0-0

Mexico - Thụy Sỹ: 1-0

Bảng C

Ai Cập - Belarus: 3-1

Brazil - New Zealand: 3-0

Bảng D

Nhật Bản - Honduras: 0-0

Tây Ban Nha - Ma-rốc: 0-0

Các cặp đấu ở tứ kết (từ 4 và 5/8 - giờ Việt Nam)

Vương quốc Anh - Hàn Quốc

Senegal - Mexico

Brazil - Honduras

Ai Cập - Nhật Bản
 


 

(Thanh niên)

Họ tên   
 Email   
Tiêu đề   

 Nội dung 

 

Chờ Ánh Viên "vượt lên chính mình"   (2/8/2012)

Loại tám tay vợt cầu lông thiếu tinh thần thi đấu   (2/8/2012)

Khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam:
Khắc sâu dấu ấn vùng “đất võ”
  (2/8/2012)

Trận tennis dài nhất lịch sử Olympic   (1/8/2012)

Michael Phelps đi vào lịch sử làng bơi Olympic   (1/8/2012)

Kiếm thủ Tiến Nhật tự tin   (1/8/2012)

Giấc mơ dang dở của Tiến Minh   (1/8/2012)

Bóng đá nữ Olympic:
CHDCND Triều Tiên tức tưởi rời cuộc chơi
  (1/8/2012)

Khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam   (1/8/2012)

Roger Federer có thu nhập "khủng" nhất tại Olympic 2012   (31/7/2012)

Olympic London 2012:
Trọng tài đổi quyết định, đổi màu huy chương của Anh
  (31/7/2012)

Tiếp tục thua, Tây Ban Nha bị loại khỏi Olympic   (31/7/2012)

 

Thông tin

Quảng cáo

 

 

Đầu trang | Sơ đồ site | Liên hệ | Hướng dẫn

Bản quyền của Đài Truyền Hình Thành phố Hồ Chí Minh. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.htv.com.vn.

Giấy phép ICP Số 27/GP-TTĐT cấp ngày 15/02/2011.

Tổng biên tập: Nguyễn Quý Hòa
14 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84.8) 38291667 - Fax: (84.8) 38298457 Email: web@htv.com.vn