- Đưa vào sử dụng tòa nhà 33 tầng cao nhất Nghệ An - Linh kiện máy bay Airbus sẽ được sản xuất tại Việt Nam - Khởi công xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Làm 18 cầu tàu cho du lịch đường sông - Thành lập thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An - Thêm 38 tiến sĩ, 278 thạc sĩ y khoa - Hôm nay 20/5, khai mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII

Thứ hai, ngày 20 tháng 05 năm 2013

Tin tức 

Lịch phát sóng

HTV video

HTV trực tuyến

HTVC

Cùng chơi game

Thông tin đào tạo 

Từ bốn phương trời

Biển đảo Việt Nam

Quảng cáo trên HTV

Góp ý dự thảo Hiến pháp
Tiếng hát mãi xanh 2013
Cúp xe đạp truyền hình 2013
Gioi thieu HTV
Hang Phim Truyen Hinh TpHCM
Trung Tam Dich Vu Truyen Hinh
Trung Tam Truyen Hinh Cap
Trung Tam San Xuat Chuong Trinh
 
Hàn-Nga hội đàm chiến lược về qu

Hàn-Nga hội đàm chiến lược về quan hệ quốc phòng

 

Thứ trưởng Quốc phòng Nga phụ trách vấn đề Hợp tác quốc tế Anatoly Antonov (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Nga sẽ lần đầu tiên tiến hành cuộc hội đàm chiến lược quốc phòng trong tuần này tại Mát-xcơ-va để thảo luận về an ninh khu vực và các trao đổi quốc phòng song phương.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Thứ trưởng Quốc phòng Lim Kwan-bin sẽ sang Nga vào ngày 15/3 để thảo luận với Thứ trưởng Quốc phòng Nga phụ trách vấn đề Hợp tác quốc tế Anatoly Antonov.

Theo Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo, hai bên sẽ trao đổi về vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, các biện pháp xúc tiến trao đổi và hợp tác quốc phòng. Đặc biệt, Seoul và Mát-xcơ-va sẽ xem xét việc thúc đẩy trao đổi nhân viên quân sự và tiếp nhận các học viên để đào tạo tại các học viện quốc phòng của mỗi nước. Kể từ năm 1990, chưa có học viên sĩ quan quân đội nào của Nga được đào tạo tại Hàn Quốc.

Hai bên cũng sẽ thảo luận việc xúc tiến trao đổi công nghệ quốc phòng. Năm 2007, Hàn Quốc và Nga đã đạt được một thỏa thuận, theo đó, Nga sẽ trả nợ khoản vay của Hàn Quốc bằng trang thiết bị quân sự và công nghệ. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thể thu hẹp được những bất đồng về chủng loại thiết bị và công nghệ mà Nga có thể trả nợ.

Theo các quan chức Hàn Quốc, hiện Nga đang còn nợ nước này 1 tỉ USD.

 

(Vietnam+)

Họ tên   
 Email   
Tiêu đề   

 Nội dung 

 

Cuba khai trương website đầu tiên về quốc phòng   (12/3/2012)

Nhật Bản tưởng niệm 1 năm thảm họa động đất và sóng thần   (12/3/2012)

Liên đoàn Ả-rập và Nga nhất trí thỏa thuận năm điểm   (12/3/2012)

EU phản đối can thiệp quân sự vào Syria   (12/3/2012)

2,5 tỉ người đang khát nước sạch   (12/3/2012)

Liên minh châu Âu bác giải pháp quân sự tại Syria   (11/3/2012)

Nga-AL đạt thỏa thuận chấm dứt bạo lực ở Syria   (11/3/2012)

Moody’s tuyên bố Hy Lạp vỡ nợ   (11/3/2012)

Liên hiệp quốc ca ngợi về sự phục hồi thần kỳ của Nhật Bản   (10/3/2012)

Tổng thống Mỹ chúc mừng ông Putin   (10/3/2012)

Hỏa hoạn ở Bangkok và Paris   (10/3/2012)

Gaddafi giấu vũ khí tại các đại sứ quán thế giới   (9/3/2012)

 

Thông tin

Quảng cáo

 

 

Đầu trang | Sơ đồ site | Liên hệ | Hướng dẫn

Bản quyền của Đài Truyền Hình Thành phố Hồ Chí Minh. Sử dụng thông tin của website này phải ghi rõ nguồn www.htv.com.vn.

Giấy phép ICP Số 27/GP-TTĐT cấp ngày 15/02/2011.

Tổng biên tập: Nguyễn Quý Hòa
14 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84.8) 38291667 - Fax: (84.8) 38298457 Email: web@htv.com.vn