Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 5

Tình yêu "thăng hoa", khi mọi lỗi lầm được thứ tha

Đó là tổng hòa những câu chuyện nhiều ý nghĩa trong Top chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 5, với chủ đề "Thần dược tình yêu", ẩm thực đã chính thức đưa "tình yêu" lên một tầm cao mới.

Không đơn thuần là một cuộc thi nấu ăn, Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 mang lại cho khán giả những màn thể hiện kỹ năng đỉnh cao của các đầu bếp, mà trong đó, một trong những điều kiện tiên quyết phải là "nấu bằng trái tim". Từ trái tim đến trái tim, không chỉ có văn thơ mới làm cho người ăn rung động, thức ăn cũng vậy, một đầu bếp "đẳng cấp" sẽ nấu được món ăn làm rung động trái tim người khác.

Giám khảo khách mời Việt Hương được nhận trọng trách sẽ trở thành người trao cho các thí sinh những "món quà cảm hứng", từ những món quà này, mỗi thí sinh sẽ phát triển ý tưởng dựa trên chủ đề "thần dược tình yêu", với hai nguyên liệu chính là nhum và hàu. Hầu như tất cả mọi thí sinh đều có những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức, cảm xúc vui buồn hạnh phúc của riêng mình, tất cả đều nhập cuộc với nhiều suy tư, chef Hương Giang thậm chí còn phải dừng lại định thần một hồi lâu đầy xúc động rồi mới bắt đầu được.

Nhìn chung các chef rất đều tay, mỗi chef đều có những ý tưởng rất riêng, đôi khi từ những câu chuyện rất đỗi bình thường và chân thật, nhưng những món ăn thì lại gói gọn được nhiều ý nghĩa từ những câu chuyện đó, như tình yêu cùng với chân thành dành cho gia đình, cha mẹ con cái, hay lãng mạn như tình yêu của những người trẻ dành cho nửa kia của mình. 

Một trong những cú twist đầy bất ngờ trong tập 5 đó chính là khi chef Văn Quyết bị ... mất phần nguyên liệu nhum được chuẩn bị sẵn cho món chính của mình. Khỏi phải nói, anh lâm vào một sự hoảng loạn "nhẹ" khi hỏi khắp nơi nhưng vẫn không tìm ra, thế nhưng, điều làm cho các thí sinh khác nể phục đó chính là sự quyết tâm, không từ bỏ của Văn Quyết. Có thể nói, anh là một điểm sáng trong tập 5 khi nhiều thí sinh đều có cùng một suy nghĩ về anh: "Tôi nể phục Văn Quyết!".

Cuối cùng, kết quả của tập 5 cũng là một trong những bất ngờ không chỉ dành cho khán giả, mà còn dành cho chính những đầu bếp còn ở lại với cuộc thi. Top Chef là vậy, đúng như câu nói cuối cùng của Tommy trước khi gói dao ra về: "Người ở lại chưa hẳn là người thắng cuộc, người ra về chưa chắc là kẻ thua cuộc".

Hương Giang và câu chuyện "sinh con ngay trong nhà bếp" đã khiến cho nhiều người xúc động...


...trong đó có giám khảo Việt Hương


Văn Quyết - Anh chàng tội nghiệp bị mất nguyên liệu cho món chính


Và người lấy không ai khác lại là chef... Hoàn Cường


Với khát khao chiến thắng bất chấp mọi "chiêu trò", chef Cường đang là một trong những nhân tố gây nhiều tranh cãi trong Top Chef Vietnam 2019


Ba đầu bếp xuất sắc nhất trong tập 5


Giám khảo Trịnh Diễm Vy: "Câu chuyện hay chưa đủ làm nên món ăn ngon"


Chef Kỷ Cương là người phải gói dao ra về đầu tiên vì chất lượng món ăn, nhưng trước khi ra về, anh đã kịp có bài học chân lý cho riêng mình


Cuối cùng, người thở phào ở lại lại là chef Hoàn Cường, và Tommy phải ra về


Anh nói mình không hối tiếc, chỉ là "Người ở lại chưa hẳn là người thắng cuộc, người ra về chưa chắc là kẻ thua cuộc"

Đón xem những diễn biến tiếp theo của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 5:

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)